Người dân bất ngờ với trận mưa ngập đường Sài Gòn, phố biến thành sông

Cơn mưa diện rộng chiều ngày 26/9 đã nhanh chóng nhấn chìm những còn phố lớn của Sài Gòn trong biển nước. Nước dâng cao đến nửa mét trên hàng chục tuyến đường kéo dài từ trung tâm thành phố ra đến các quận vùng ven.

Cơn mưa xối xả đổ xuống đúng giờ tan tầm khiến cho giao thông trở nên vô cùng hỗn loạn, ùn tắc khắp mọi nơi.

Các quận trung tâm TP Hồ Chí Minh đón nhân cơn mưa vào lúc 16h chiều. Chỉ sau chưa đầy nửa giờ đồng hồ, mưa ngập đường Sài Gòn. Nước ngập cao đến nửa bánh xe tại khu vực giao lộ Pasteur-Hàm Nghi (quận 1), nước tràn cả vào nhà dân, cả các siêu thị, hiệu sách… Mọi hoạt động của người dân lúc này đều dừng lại hết để tập trung toàn bộ nhân lực cho việc di chuyển hàng hóa, đồ đạc đến vị trí cao hơn đồng thời tát nước ra ngoài.

Tòa nhà cao tầng Bitexco cũng bị mưa hắt, nước từ tầng 4 tràn xối xả vào bên trong.

Nằm ở vị trí có địa hình cao nhất thành phố, dường Trần Hưng Đạo, Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 1) hiếm khi ngập nước vì mưa nhưng nước đã dâng cao gần nửa bánh xe trong cơn mưa lịch sử này.

Mưa ngập đường Sài Gòn, nước tràn cả vào đường hầm Thủ Thiêm (nối giữa quận 1 và quận 2) cản trở lưu thông của các phương tiên qua đây.

Hàng trăm xe chết máy trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, D2 (Bình Thạnh). Người dân cố sức đạp xe, lên ga nhưng những chiếc xe cứ ì ra, mùi xăng nồng nặc bốc vào không khí.

Đây là lần đầu tiên người dân sống trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình) phải chịu cảnh ngập lụt. Nước dâng cao nhất ở nút giao thông Cộng Hòa-Trường Chinh khiến xe máy bị hỏng hàng loạt. Những con đường nội bộ trong khu Hoàng Hoa Thám cũng chịu cảnh bi thảm không kém. Xe máy chạy lấn làn sang cả đường của ô tô, suốt nhiều giờ người dân đứng dưới mưa trong cảnh giao thông kẹt cứng.

Nước chảy xiết ở con đường giáp bờ tường sân bay Tân Sơn Nhất quật ngã nhiều xe máy, trong đó có cả những chiếc xe phụ huynh đón con đi học về.

Mưa ngập đường Sài Gòn tràn vào làm ngập nặng nhiều khu nhà tại phường Tây Thạnh (quận Tân Phú), nhấn chìm các con đường trong khu quy hoạch biệt thự đường Nguyễn Hữu Dật vào bể nước sâu nửa mét. Nước đổ xô cả vào nhiều căn biệt thự dâng cao đến tận 10 cm.

Trong tình cảnh hỗn loạn như thế, nhiều người phải di chuyển cả tiếng đồng hồ mới về đường đến nhà trên quãng đường ngày thường họ di chuyển mất không quá 10 phút. Phụ huynh mắc kẹt trong dòng xe cộ trên phố còn học sinh ở trường mỏi mắt ngóng ba mẹ đến đón về.

  

Giao thông đã hỗn loạn lại trở nên kẹt cứng khi 3 chiếc ô tô va cham với nhau trên cầu Công Lý (quận Phú Nhuận).

Theo thông tin từ Công ty TNHH Một thành viên thoát nước đô thị thành phố lớn cho hay, lượng mưa ở Sài Gòn chiều 26/9 khá lớn với con số thống kê cụ thể là: 103mm ở trạm Phước Long (quận 9), 123mm ở Quang Trung (Gò Vấp), 133mm ở Thanh Đa (Bình Thạnh)và 135mm ở Lý Thường Kiệt (Tân Bình). Với hơn 30 điểm ngập, trận mưa lần này được đánh giá là cơn mưa diện rộng lớn nhất ở Sài Gòn kể từ đầu mùa đến giờ.

Tin tức liên quan