05 Lưu ý khi mua máy lọc nước gia đình

Các thông tin về nguồn gốc, thương hiệu, chất lượng nước, chứng nhận của các cơ quan thẩm quyền hay các chính sách bảo hành sản phẩm,… là những yếu tố cần lưu ý khi mua máy lọc nước gia đình để sở hữu sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất cho gia đình

Nguồn gốc xuất sứ, linh phụ kiện

 

Khi mua máy lọc nước, cần kiểm tra nguồn gốc, xuất sứ của sản phẩm, là hàng nhập khẩu của nước nào? là sản phẩm nội địa hay lắp ráp? Nếu nhập khẩu linh kiện về lắp ráp thì bạn cần biết là của hãng nào? Đối với máy nhập khẩu nguyên chiếc phải có CO-QO rõ ràng. Linh kiện được nhập từ nhà sản xuất nào? tránh mua nhầm hàng nhái kém chất lượng.

Thương hiệu uy tín

 

Chọn mua những thương hiệu nổi tiếng tại những điểm bán uy tín, đại lý phân phối chính của hãng là việc cần làm để sở hữu những sản phẩm máy lọc nước chính hãng, chất lượng tốt cho gia đình. Những thương hiệu lớn luôn kiểm soát rất chặt chẽ về chất lượng, lựa chọn các đơn vị cung cấp chuyên nghiệp, chi nhánh phân phối uy tín để cung cấp các sản phẩm chính hãng đến tay người dùng.

  

Chứng nhận của các cơ quan có thẩm quyền

 

Khi mua máy lọc nước bạn cần kiếm tra xem dòng máy đấy đã được kiểm định bởi các cơ quan có thẩm quyền hay chưa. Một máy lọc nước tốt cần có chứng nhận đạt tiêu chuẩn của các cơ quan thẩm quyền, đạt các tiêu chuẩn về chất lượng nguồn nước đầu ra của tổng cục đo lường hoặc Bộ Y Tế chứng nhận

Chất lượng nguồn nước đầu ra

 

Với thực trạng ô nhiễm nguồn nước ngầm như hiện nay, nguồn nước ở nhiều vùng nước ta thường bị nhiễm nhiều tạp chất, kim loại nặng, chất độc hại… nên dòng máy lọc nước RO sẽ là một gợi ý bạn có thể tham khảo lựa chọn. Với màng lọc RO có kích thước lỗ lọc siêu nhỏ (khoảng 0,1 nanomet), máy lọc nước công nghệ RO giúp loại bỏ vi khuẩn, virus có hại, loại bỏ tạp chất, kim loại nặng, hợp chất hữu cơ,… mang đến nguồn nước sạch trong, tinh khiết. Có thể chọn dòng máy có nhiều cấp lọc, tích hợp thêm lõi lọc tạo khoáng, bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể, đảm bảo nguồn nước đầu ra ngọt mát và cân bằng PH, tốt cho sức khỏe, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

 Chứng nhận kiểm tra vi khuẩn 

Dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng

 

Đây cũng là yếu tố cần quan tâm khi mua máy lọc nước. Nên chọn mua những thương hiệu máy, đơn vị cung cấp có chế độ bảo hành bảo dưỡng sản phẩm dài hạn, chu đáo, đảm bảo tính tiện ích và những lợi ích thiết thực trong quá trình sử dụng.

 Sửa máy lọc nước dịch vụ sửa chữa máy lọc nước tại nhà Dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà

Ngoài ra, khi mua máy lọc nước, bạn nên tham khảo trước ý kiến của bạn bè, những người đã sử dụng sản phẩm hay tham khảo những tư vấn của các chuyên gia để chọn được dòng máy phù hợp nhất với đặc thù nguồn nước gia đình.

Tin tức liên quan