Có nên lắp đặt bộ lọc thô xử lý nước đầu nguồn trong gia đình

Hiện nay, nước máy đang là nguồn nước sinh hoạt chính được sử dụng tại các hộ gia đình ở các thị xã hay thành phố. Nguồn nước này có thể được đánh giá là khá sạch vì đã được xử lý tại các nhà máy cấp nước nhưng khi đi qua các đường ống dẫn thì nguồn nước máy vẫn có thể bị nhiễm cặn bẩn. Đó là lý do chúng ta cần lắp lọc nước đầu nguồn

Ưu điểm sử dụng bộ lọc thô nước đầu nguồn:

Nguồn nước máy thường được xử lý sơ cấp tại các nhà máy, sau đó cung cấp đến các hộ gia đình qua đường ống nước ngầm chạy phía dưới lòng đất. Với thực trạng môi trường nước đang ô nhiễm như hiện nay, qua thời gian, nguồn nước ngầm ít nhiều cũng đã thẩm thấu những chất cặn bẩn. Các đường ống dẫn đã sử dụng lâu năm không thể tránh khỏi việc bị lắng cặn bẩn. Do đó, khi nước đi qua các đường ống này đến các hộ dân sẽ không còn đảm bảo được độ sạch trong. Và lắp lọc nước đầu nguồn sẽ là cách hữu hiệu để xử lý việc này.

Bộ 3 cấp lọc thô 20 in xử lý nước đầu nguồn

Bộ lọc thô xử lý nước đầu nguồn 3 cấp lọc

Nếu bằng mắt thường chúng ta rất khó để phát hiện nguồn nước máy bị nhiễm tạp bẩn vì về cơ bản nó khá trong. Vì thế, để đảm bảo chất lượng nguồn nước ăn uống, sinh hoạt hàng ngày được sạch trong, an toàn nhất, mỗi gia đình nên sử dụng một hệ thống lọc đầu nguồn. Về đặc thù nguồn nước, tuỳ từng khu vực mà nước sẽ bị nhiễm những lượng chất bẩn khác nhau. Có khu vực nhiễm phèn chua, có khu vực chứa nhiều đá vôi ... Sử dụng những nguồn nước này đều rất gây hại cho sức khỏe người dùng, dẫn đến nhiều bệnh dịch nguy hiểm. Đó là lý do cần sử dụng hệ thống lọc nước.

Tính năng của bộ lọc thô xử lý nước đầu nguồn:

Về cơ bản, một hệ thống lọc đơn giản hay một sản phẩm máy lọc nước đầu nguồn bao gồm các lõi lọc sau:

- Lõi lọc sợi bông Polyprolen được ép chặt, khe hở chỉ 0.05mm, giúp chặn cặn bẩn, bùn đất, rỉ sét... có kích thước lớn  hơn 5 micron

- Lõi lọc than hoạt tính có chức năng khử mùi hay các loại chất nhờn trong nước

- Lõi lọc vật liệu Cation có chức năng đặc biệt xử lý các nguồn nước nhiễm đá vôi, đảm bảo nguồn nước đầu ra sạch trong, an toàn.

Ngoài ra, với tùy từng đặc thù nguồn nước sẽ có cách xử lý riêng, bằng cách sử dụng các lõi lọc và thời gian thay thế khác nhau. Chỉ với một hệ thống lọc sơ cấp đơn giản sẽ mang đến nguồn nước đầu ra an toàn, đạt chuẩn, tốt hơn cho sức khỏe mỗi người.

Tin tức liên quan