Độ dẫn điện trong nước là gì cách lọc làm giảm độ dẫn điện trong nước?

Độ dẫn điện trong nước là gì cách lọc làm giảm độ dẫn điện trong nước có tầm quan trọng như thế nào? Và vì sao chúng ta cần phải thường xuyên kiểm tra độ dẫn điện trong nước? Lọc nước Hoàng Ngân sẽ thông tin chi tiết đến bạn trong bài viết ngay dưới đây. 

Độ dẫn điện là gì?

Độ dẫn điện của nước có thể nói là chỉ số tính khả năng của nước để truyền tải được dòng điện. Khả năng dẫn điện này có một mối quan hệ trực tiếp đối với nồng độ ion có trong nước. Các tạp chất hòa tan ở trong nước như kiềm, muối, clorua, cacbonat sẽ tạo nên các ion dẫn điện. Các ion này còn được gọi theo cách khác là chất điện giải.

Trong môi trường nước, các ion này sẽ giúp truyền tải điện nhờ vào điện tích âm và điện tích dương mà chúng đang sở hữu. Khi các chất điện giải đã được hòa tan hoàn toàn trong nước, chúng sẽ tự phân chia thành 2 loại hạt đó là hạt mang điện tích dương (cation) và mang điện tích âm (anion). Sau đó, chuyển động của nước sẽ khiến cho các ion hoạt động và tạo nên những điện tích có thể dẫn được điện. Hiện tượng này sẽ góp phần tạo ra dòng điện, gọi là dẫn ion.

Để xác định được mức độ mà nước có thể mang dòng điện, thì người ta thường xác định qua các yếu tố sau đây:

- Nồng độ, số ion.

- Tính chuyển động của ion.

- Tình trạng Oxi hóa 

- Nhiệt độ nước.

Tại sao chúng ta cần phải đo độ dẫn điện trong nước

bởi vì khi đo độ dẫn điện của nước, ta có thể xác định:

- Khoáng hóa (chất rắn đã hòa tan). Chỉ tiêu về tổng lượng chất rắn hòa tan có thể sử dụng được, để xác định hiệu ứng ion tổng thể ở trong cùng một nguồn nước.

- Ghi nhận lại được những sự thay đổi đến từ dòng nước.

- Xác định được kích thước của các vật mẫu cần thiết cho những phân tích phản ứng hóa học.

- Xác định được lượng thuốc thử trong hóa học hoặc là các hóa chất xử lý đã được thêm vào trong mẫu nước.

Làm thế nào để có thể giảm độ dẫn điện của nước?

* Để làm bớt giảm độ dẫn điện của nước, người ta sử dụng các phương pháp ngay sau đây:

Phương pháp vật lý 

Sử dụng một hệ thống lọc thô kết hợp cùng công nghệ thẩm thấu ngược của màng RO. Nước sẽ trải qua tất cả các giai đoạn lọc, tất cả các ion và chất rắn hòa tan trong nước có kích thước quá lớn sẽ được giữ lại ở trong hệ lọc thô và màng lọc RO. Qua quá trình này thì chỉ số TDS, độ dẫn điện của nước sẽ được giảm đi đáng kể (TDS < 35ppm và độ dẫn điện <50uS/cm tùy thuộc vào nguồn nước của đầu vào) trước khi đưa vào trong giai đoạn khử khoáng bằng phương pháp hóa học (là khử ion).

Phương pháp hóa học

Bằng cách sử dụng các hạt nhựa trao đổi ion (Anion, Cation, Mixbed) để loại bỏ bớt các ion trong nước. Bằng phương pháp trao đổi ion này thì các ion tồn tại ở trong nước sẽ được các hạt nhựa hấp thụ và giữ lại. Nguồn nước thu sẽ là nước tinh khiết và có độ dẫn điện có thể giảm xuống tới <3uS/cm (microSiemens/centimet)

Phương pháp chưng cất

Nước được xử lý ở trong nhiệt độ cao thì sẽ làm làm bay hơi nước, các ion trong nước tạo thành một kết tủa. Nước bay hơi và ngưng tụ lại. Qua quá trình chưng cất nhiều lần thì nước thu được sẽ hoàn toàn tinh khiết. Phương pháp này khá là tốn kém, và hiệu suất cũng tương đối thấp.

Phương pháp dùng hệ thống lọc

Bằng cách sử dụng hệ tiền lọc: hệ lọc thô+công nghệ RO kết hợp cùng công nghệ khử khoáng DI (hay trao đổi ion). Sau khi nước nguồn đã được xử lý hoàn toàn qua các bước thì độ dẫn điện lúc này có thể giảm xuống tới <3uS/cm, thậm chí là sát về 0 (hầu như chỉ còn lại một phân tử nước H20).

Kính mời quý khách hàng tham khảo:

Hệ thống dây chuyền lọc nước đóng chai:

https://maylocnuocviet.com/may/he-thong-day-chuyen-loc-nuoc-dong-chai 

Dây chuyền lọc xửlý nước trong bệnh viện: 

https://maylocnuocviet.com/may/day-chuyen-xu-ly-loc-nuoc-trong-benh-vien 

Hệ thống lọc nước cho ngành chế biết thực phẩm: 

https://maylocnuocviet.com/may/he-thong-loc-nuoc-cho-nganh-che-bien-thuc-pham  

Hệ thống xử lý nước chạy thận nhân tạo: 

https://maylocnuocviet.com/may/he-thong-xu-ly-chay-than-nhan-tao  

Nếu bạn đã biết rõ Độ dẫn điện trong nước là gì cách lọc làm giảm độ dẫn điện trong nước thì hãy nhanh chóng liên hệ Hotline 0933 565 116 để được tư vấn sử dụng sản phẩm sao cho có được nguồn nước lọc tốt nhất nhé! 

Mua máy lọc nước giảm độ dẫn điện ở đâu chất lượng? - Lọc Nước Hoàng Ngân - giải pháp lọc nước an toàn cho mọi nhà!

➤ Cung cấp đa dạng nhiều loại máy lọc nước chính hãng, giúp giảm độ dẫn điện, tốt cho sức khỏe con người với giá phải chăng nhất trên thị trường

➤ Tư vấn - lắp đặt, hướng dẫn khách hàng sử dụng miễn phí ngay tại nhà

➤ Phục vụ 24/7 

➤ Chính sách bảo hành - bảo trì - bảo dưỡng rõ ràng và rành mạch, chương trình áp dụng cho tất cả các quý khách hàng trên toàn quốc

Cùng chuyên mục