Hiện Tượng Luộc Thịt Đỏ Do Nước Nhiễm Amoni Và Cách Lọc Loại Bỏ An Toàn

Hàng loạt hộ gia đình gặp phải hiện tượng thịt luộc bị đỏ không rõ nguyên nhân trong thời gian gần đây. Điều này đã gây ra làn sóng hoang mang trong dư luận. Nhiều người đặt nghi vấn rằng liệu nguồn nước đang sử dụng có đảm bảo chất lượng hay không? Làm thế nào để khắc phục vấn đề này một cách hiệu quả và nhanh chóng? Dưới đây là nhận định liên quan đến hiện tượng luộc thịt đỏ do nước nhiễm amoni và cách lọc loại bỏ an toàn nhất. 

Nguyên nhân của hiện tượng thịt luộc bị đỏ

Ban đầu, hiện tượng thịt luộc đỏ trong thời gian dài được cho là do chất lượng đầu vào không đảm bảo, có thể bị ôi, thiu hoặc nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, tình trạng này lại càng phổ biến và có xu hướng gia tăng nhanh chóng trong thời gian gần đây. Vậy lý do thật sự cho vấn đề này là gì? 

Theo điều tra và kết luận mới nhất thì hàm lượng Nitrit vượt mức cho phép có trong nước sinh hoạt là nguyên nhân cốt lõi làm cho thịt luộc có màu đỏ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại bên trong. Cụ thể, lượng hồng cầu trong thịt không thể chuyển hóa và biến mất hoàn toàn nếu nồng độ nitrit quá cao có trong sản phẩm thịt tươi. 

Hiện Tượng Luộc Thịt Đỏ Do Nước Nhiễm Amoni Và Cách Lọc Loại Bỏ An Toàn

Nitrit được chuyển hóa từ amoni, một hợp chất không màu, mùi khai và ít độc và dễ hòa tan trong nước. Mặc dù tính chất của amoni gần như vô hại, nhưng sản phẩm chuyển hóa nitrit thì có mức độ gây độc cực kỳ cao, đặc biệt khi ở nồng độ và hàm lượng vượt mức cho phép.  Ngoài ra, quá trình khai thác nước ngầm từ lòng đất khiến cho amoni bị kích thích và tác dụng trực tiếp với oxi, tạo nên sản phẩm nitrit gây hại cho cơ thể.  Tất cả những điều này đều góp phần giải thích hiện tượng luộc thịt đỏ do nước nhiễm amoni và đưa ra một số cách lọc loại bỏ nhanh chóng cho tình trạng này. 

Mức độ nghiêm trọng của amoni/nitrit đối với cuộc sống

Sức khỏe con người

Với các khu vực thành thị lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hay Bình Dương thì mức độ nhiễm khuẩn nguồn nước khá cao. mặc dù đã qua máy lọc nước công nghiệp Điều này có thể mang đến những tác động tiêu cực với sức khỏe của mỗi người nếu sử dụng trong thời gian dài. Amoni/nitrit được xem làm mầm mống kích thích sự hình thành và lan nhanh của các tế bào ung thư trong cơ thể, gây ảnh đến tính mạng của chúng ta. Nếu dùng nước sinh hoạt có hàm lượng amoni vượt quá 3mg/l thì có thể khiến cho cơ thể bị xanh xao, gầy gò, và thiếu linh hoạt. Hậu quả này có thể được nhìn nhận cụ thể và rõ ràng đối với trẻ em, đặc biệt là giai đoạn từ 0 đến 6 tháng tuổi. 

Hạn chế khả năng khử khuẩn của nước clo

Trong các nhà máy lọc nước, clo đóng vai trò là một chất khử trùng, khử khuẩn hiệu quả, giúp đem lại nguồn nước sạch cho các hộ gia đình. Tuy nhiên, sự tồn tại của amoni có trong nước sẽ gây ra phản ứng hóa học đặc biệt, dẫn đến hiệu quả diệt khuẩn, lọc sạch bị ảnh hưởng đáng kể. Đây được xem là nguyên nhân phổ biến gây nên một số bệnh lý cơ bản như tiêu chảy, viêm họng và co thắt dạ dày. Lượng vi khuẩn không được loại bỏ hoàn toàn sẽ có cơ hội hoạt động mạnh mẽ trong cơ thể con người, ảnh hưởng đến nền tảng của hệ miễn dịch trong thời gian dài. 

Phá hủy hệ thống dẫn nước sinh hoạt 

Lượng nitrit quá cao sẽ gây ra hiện tượng bào mòn, lắng tụ hoặc kết tủa những hợp chất độc hại trên đường ống dẫn nước. Điều này có thể kéo theo nhiều hệ lụy không lường về chất lượng, mức độ an toàn khi sử dụng nước sinh hoạt này. Thế nên, cần cân nhắc và nhận thức được mức độ gây hại nghiêm trọng của amoni đối với sức khỏe, cuộc sống của chúng ta. 

Biện pháp khắc phục tình trạng nước bị nhiễm khuẩn

Với hiện tượng luộc thịt đỏ do nước nhiễm amoni thì cách lọc loại bỏ tốt nhất là đầu tư riêng một hệ thống ống lọc nước chuyên dụng, chính hãng, đến từ nhiều thương hiệu hàng đầu trong cả nước. Biện pháp được đánh giá và khuyến cáo sử dụng bởi nhiều chuyên gia sức khỏe nổi tiếng. Sở dĩ, chỉ bằng mắt thường, mọi người không thể dễ dàng nhận ra được nguy cơ tiềm ẩn của lượng vi khuẩn, ấu trùng có trong nước. Hiện tại, hệ thống Lọc nước Hoàng Ngân đã cung cấp rất nhiều chọn lựa cho khách hàng về dòng sản phẩm ống lọc, hệ thống lọc tại nhà, cũng như tại các công ty, xí nghiệp. Một số dòng chuyên biệt và nổi bật như là: hệ thống lọc nước gia đình  lọc nước công suất lớn và hệ thống lọc tổng

Hiện Tượng Luộc Thịt Đỏ Do Nước Nhiễm Amoni Và Cách Lọc Loại Bỏ An Toàn

Nhờ vậy, hiện tượng ngộ độc không rõ nguyên nhân thường xuyên xảy ra, và có mức độ phân bố tập trung ở các khu vực có nhiều nhà máy, xí nghiệp. Hãy trở thành một người tiêu dùng thông minh, tiên phong cho hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, hệ miễn dịch của bản thân và gia đình. 

Trên đây là toàn bộ đánh giá về hiện tượng luộc thịt đỏ do nước nhiễm amoni và cách lọc loại bỏ an toàn cho người dùng hiện nay. 

Lọc nước Hoàng Ngân - Chuyên gia lọc nước hàng đầu tại thị trường Việt Nam 

Website maylocnuocviet.com - Hotline 0981 211 511

  • Chuyên gia phân phối sản phẩm và hệ thống lọc nước chính hãng, nguồn gốc đảm bảo

  • Đội ngũ làm việc giàu kinh nghiệm, nhạy bén và có trình độ lắp ráp, sửa chữa hiệu quả

  • Hình thức tư vấn online, offline linh hoạt, dựa trên yêu cầu khác nhau của khách hàng

  • Đảm bảo chính sách bảo hành, vận chuyển hợp lý

Cùng chuyên mục