Lỗi thường gặp ở máy lọc nước Ro chất lượng kém

Bên cạnh những dòng máy lọc nước RO chính hãng thì hiện nay trên thị trường xuất hiện thêm những dòng máy lọc nước không rõ nguồn gốc được bán với mức giá siêu rẻ cùng những lời quảng cáo có cánh khiến nhiều người dùng tin mua. Được bán với giá siêu rẻ, không có chứng nhận chất lượng, nên linh kiện của những sản phẩm này thường không đạt chuẩn, chỉ đảm bảo lọc nước với màng lọc RO thông thường và không có tính năng nào đặc biệt. Sử dụng dòng máy này không những không đảm bảo chất lượng nước sau lọc, độ bền của máy kém mà trong quá trình hoạt động còn xảy ra nhiều lỗi về kỹ thuật:

Máy hoạt động không ổn định

Dòng máy lọc nước gia đình công nghệ RO không rõ nguồn gốc thường sử dụng linh phụ kiện kém chất lượng, van cơ không những tạo tiếng kêu to mà còn không có khả năng tách nước, ngăn không cho nước thẩm thấu tự do, máy bơm nhanh hỏng, làm rò rỉ nước và thải chất thải liên tục sau một thời gian sử dụng.

Màng lọc RO bị dễ bị tắc

Không có cơ chế tự sục rửa như các loại máy lọc nước RO của các thương hiệu lớn, nên lõi lọc RO của dòng máy giá rẻ thường dễ bị tắc sau một thời gian sử dụng, lỗ lọc bị biến dạng, nguồn nước đầu ra không đạt chuẩn, hiệu quả lọc nước không cao, bộ lọc không đạt chuẩn, nguồn nước thải ra nhiều hơn. Bên cạnh đó, các linh kiện khác như bình áp, tủ inox,… được sản xuất với chất liệu rẻ tiền cũng nhanh bị rỉ sét, hỏng hóc chỉ sau thời gian ngắn sử dụng. Và lẽ tất nhiên về độ bền thì không thể bằng các sản phẩm chính hãng.

màng Ro

Máy bơm phát âm thanh to khi hoạt động

Với những linh kiện kém chất lượng thì chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng là máy có thể phát sinh lỗi. Máy bơm kêu to gây ồn ào, ảnh hưởng đến không gian xung quanh, hoạt động không đảm bảo dẫn đến hiệu quả lọc kém, máy nhanh hỏng, tuổi thọ không được lâu bền.

» Xem thêm: Cách tự sửa máy lọc nước Ro khi gặp sự cố

Chính vì những rắc rối trên nên khi chọn mua máy lọc nước, bạn nên chọn mua tại những địa chỉ uy tín, chọn dòng sản phẩm của những thương hiệu lớn, có tên tuổi, tránh mua những dòng máy giá rẻ không rõ nguồn gốc bán trôi nổi trên thị trường, không đảm bảo hiệu quả lọc, tuổi thọ không cao.

 

Tin tức liên quan