Lựa chọn mua máy lọc nước tốt nhất hiện nay 2017

Máy lọc nước là thiết bị được nhiều người quan tâm hiện nay, vì có quá nhiều thông tin về chất lượng nguồn nước, từ nước giếng khoan đến nước máy đều không đảm bảo an toàn vệ sinh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nên mua máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay. Lựa chọn được một chiếc máy lọc nước phù hợp với nguồn nước và tốt sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn, cũng như tiết kiệm chi phí đáng kể.

Trước hết, để mua được một chiếc máy lọc nước phù hợp với gia đình chúng ta hãy cùng đánh giá các tiêu chí để đánh giá máy lọc nước nào tốt, các tiêu chí này gồm có: loại máy, hãng sản xuất, giá cả, thiết kế, nhu cầu sử dụng, kích thước, chế độ bảo hành...

Loại máy:

Hiện nay ở Việt Nam dòng máy lọc nước được chia làm hai loại được dùng phổ biến nhất hiện nay ở là máy lọc nước RO ( sử dụng công nghệ RO ) và máy lọc nước Nano ( sử dụng công nghệ Nano bạc ). Trong đó, máy lọc nước Nano là loại máy hiện đại nhưng yêu cầu nguồn nước vào phải cực sạch. Chính vì lý do này mà máy lọc nước Nano không phổ biến ở nước ta.

Máy lọc nước RO là loại máy lọc toàn bộ tạp chất, vì khuẩn, khoáng chất, được sử dụng phổ biến ở nước ta. Chính vì khả năng lọc cực mạnh này mà có một số ý kiến cho rằng máy lọc nước RO có thể khiến cơ thể chúng ta bị thiếu khoáng chất. Tuy vậy, bạn chắc chắn sẽ phải lựa chọn giữa nước sạch và nước bẩn có khoáng chất. Hơn thế nữa, nhiều máy lọc nước RO đã có chức năng bổ sung khoáng chất. Ngoài ra, nguồn khoáng chất vào cơ thể chúng ta không chỉ từ nước mà còn từ thực phẩm, đặc biệt là rau xanh và hoa quả.

Hãng sản xuất:

Hiện nay có khá nhiều thương hiệu lớn nhỏ tham gia vào thị trường máy lọc nước. Vì vậy mà bạn sẽ có nhiều lựa chọn về thương hiệu khi chọn mua máy lọc nước. Theo tìm hiểu của chúng tôi, máy lọc nước của một số hãng chuyên về thiết bị lọc nước như Karofi hay Kangaroo đây là hai hãng máy lọc nước xuất hiện đầu tiên tại thị trường Việt Nam và được khá nhiều người tìm mua.

Giá cả:

Một chiếc máy lọc nước gia đình hiện nay có giá từ khoảng 2.5 triệu đồng đến khoảng 8 triệu đồng, tùy vào chủng loại, hãng sản xuất khác nhau. Thông thường, các hãng chuyên về máy lọc nước sẽ có giá thành cao hơn một chút, nhưng sản phẩm của họ được nhiều người dùng đánh giá là tốt hơn.

Hầu hết các gia đình hiện nay đều lựa chọn máy lọc nước có giá trên dưới 4 triệu đồng, là mức giá vừa phải cho một thiết bị quan trọng trong nhà.

Thiết kế

Thiết kế của máy lọc nước gồm thùng chứa hình chữ nhật với vòi lấy nước xoay được ở trên cùng. Một số khách hàng có thể quan tâm đến mẫu mã thiết kế của máy lọc nước, nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi, các hãng đều có thiết kế máy lọc nước khá giống nhau. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy lọc nước lắp đặt trực tiếp vào nguồn nước có sẵn, trong trường hợp này bạn sẽ không cần đến thùng chứa máy lọc hoặc bình chứa nước.

Ngoài thiết kế về mẫu mã, thì kích thước của máy lọc nước cũng là một yếu tố mà bạn có thể xem xét, làm sao cho chiếc máy lọc nước vừa vặn với không gian trong bếp của gia đình.

Lõi lọc:

Lõi lọc là bộ phận quan trọng nhất của mọi chiếc máy lọc nước, nó quyết định chiếc máy lọc nước đó có tốt hay không. Các yếu tố liên quan đến lõi lọc để đánh giá máy lọc nước nào đó có tốt hay không bao gồm: số lượng lõi lọc, công nghệ của lõi lọc, độ an toàn của lõi lọc.

Khi lựa chọn máy lọc nước, bạn nên tìm hiểu kỹ về chất lượng của các lõi lọc của nó, để tránh mua phải chiếc máy không đạt tiêu chuẩn lọc nước an toàn cho sức khỏe.

Chế độ bảo hành:

Khi mua các sản phẩm máy lọc nước các bạn cần chú ý tới thời gian bảo hành, điều kiện bảo hành của từng hãng cũng khác nhau nên bạn cần đọc rõ các yều cầu được bảo hành trong sổ hướng dẫn... những sản phẩm chính hãng thường có chế đội bảo hành dài hạn cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo bởi nó mang lại nhiều giá trị thiết thực về sau, nhất là khi sản phẩm lọc nước của gia đình bạn xảy ra lỗi trong quá trình làm việc.

Một số thương hiệu được nhiều người tin dùng:

Trong những năm gần đây do biến đổi khí hậu gây ra ảnh hưởng tới môi trường, sự ô nhiễm tăng lên ở các thành phố lớn với nhiều nhà máy công nghiệp xả thải bừa bãi ra môi trường, một trong nhưng nguyên nhân chủ quan dẫn đến môi trường bị xâm hại nặng nề đặc biệt là nguồn nước, để phòng tránh những mầm bệnh có trong nguồn nước xâm hại trực tiếp đến cơ thể, nhiều gia đình đã mua cho mình những thiết bị lọc nước để bảo vệ sức khỏe dưới đây là môt số sản phẩm được nhiều người tin dùng nhất.

Máy lọc nước Karofi

Đây là thương hiệu nổi tiếng và lâu đời về dòng sản phẩm máy lọc nước. Các sản phẩm máy lọc nước Karofi được đánh giá là công nghệ tiên tiến, đạt các tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng khắt khe. Máy lọc nước Karofi là loại máy có phân cấp rõ ràng về mẫu mã, với mức giá từ thấp đến cao, thấp nhất khoảng gần 4 triệu đồng và cao nhất là khoảng 8 triệu. So với mặt bằng máy lọc nước gia đình thì máy lọc nước Karofi có giá cao hơn một chút.

  Máy lọc nước Karofi thông minh iRO 1.1 - 7 cấp lọc  

Karofi cung cấp các loại máy lọc nước phổ biến là 6 lõi, 8 lõi hoặc 9 lõi lọc. Một số mẫu mã nổi tiếng của máy lọc nước Karofi có thể điểm qua là K8I tủ IQ mặt đá saphia, K8S tủ IQ mặt đá saphia, KI6 và K7I, dòng mới nhất của Karofi IRO 2.0.

>>>> Xem thêm sản phẩm máy lọc nước Karofi Tại Đây

Máy lọc nước Kangaroo

Đây là một thương hiệu lớn của Úc và cũng được khá nhiều người tin dùng. So với máy lọc nước khác thì máy lọc nước Kangaroo có tuổi đời xuất hiện đầu tiên trên thị trường Việt Nam nên mức giá rẻ hơn so với dòng máy lọc nước Karofi. Khi chọn mua máy lọc nước Kangaroo thì bạn cũng nên cẩn trọng để không mua phải hàng giả, hàng nhái.

Máy lọc nước Kangaroo KG114 không vỏ tủ

Về giá thành, máy lọc nước Kangaroo nằm ở phân khúc trung bình, độ bền không được đánh giá cao. Một số mẫu mã nổi tiếng của thương hiệu này gồm máy lọc nước Kangaroo KG108UV, KG108, KG103, KG110, KG 104UV, KG 105, KG109, KG112, KG114, KG117.

>>>> Xem thêm sản phẩm máy lọc nước Tại Đây

Máy lọc nước Geyser

Máy lọc nước Geyser của Nga cũng là một thương hiệu được nhiều người tìm kiếm và sử dụng. Hãng có số lượng nhiều mẫu mã máy lọc nước với giá khá rẻ. Dễ nhận thấy là máy lọc nước Geyser sử dụng công nghệ Nano, công nghệ lọc không dùng điện nhưng yêu cầu nguồn nước đầu vào phải sạch.

Máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 4

Máy lọc nước Geyser có thời gian bảo hành là 36 tháng, một số mẫu mã nổi tiếng của hãng là Geyser TK8 (giá rẻ), Geyser BIO Ultra 431 (cao cấp), GK6, GK8, TK7, TK6, TK5, Ecotar 4 và Ecotar 3.

>>>> Xem thêm sản phẩm máy lọc nước Tại Đây

Tại ĐâyMáy lọc nước Aosmith

Máy lọc nước Aosmith dòng sản phẩm cao cấp với giá bán khá trên thị trường ( từ 6,5 triệu đồng đến 25 triệu đồng ), được cải tiến mạnh mẽ về màng lọc và giảm tỉ lệ nước thải so với các dòng máy lọc nước RO khác, với bộ kiểm soát điện tử EPM phát triển nâng cấp hơn so với dòng lọc nước thông minh Karofi với chức năng cảnh báo thay lõi lọc nước, cảnh báo rò rỉ, sực rửa lõi tự động, và chức năng cảnh báo lỗi vận hành... Tuy mới bước vào thị trường Việt Nam trong khoảng 2 năm nhưng máy lọc nước Aosmith đã tạo nên độ tin tưởng cho người dùng,

 Máy lọc nước Ro Aosmith không bình chứa  AR600 

Những dòng máy Aosmith đang bán ra trên thị trường gồm 7 sản phẩm, tất cả sản phẩm đều được phân bậc và có nhiều chức năng thông minh thuận tiện cho người trong quá trình sử dụng, một số dòng máy bán chạy của hãng AR600, AR75-A-M-1, AR75-A-S-2, AR75-A-S-1E.

>>>> Xem thêm sản phẩm máy lọc nước Tại Đây

Máy lọc nước Jenpec.

Máy lọc nước Jenpec là một thương hiệu khá nỗi tiếng tại thị trường Việt Nam trong những năm gần đây và lọt TOP 100 sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn vào năm 2016, với các sản phẩm máy lọc nước Jenpec được chia làm nhiều mã sản phẩm hướng tới người tiêu dùng sử dụng cho phù hợp với từng nguồn nước. Một số điểm mạnh của máy lọc nước Jenpec có thể điểm qua, như sử dụng, van xả tự động Bình áp nhựa nguyên sinh, vòi tay gạt, cốc lọc nhựa PÉT, có các tạo khoáng bổ sung Oxy, nâng PH, là dòng máy đầu tiên có 4 cấp lọc thô nâng khả năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất trước khi đi qua màng Ro.

 Máy lọc nước Jenpec MIX-9000C Không vỏ 

Máy lọc nước Jenpec có thời gian bảo hành khá dài hạn 36 tháng về phần điện đây là hãng đầu tiên bảo hành lâu nhất trong dòng sản phẩm máy lọc nước sử dụng công nghệ RO, một số model của hãng được nhiều tiêu dùng ưu thích, Smart I9000, Mix 5000, Mix 8000, Mix 8000C, Mix 8000UV, Mix 9000, Mix 9000C, Mix 9000UV

>>>> Xem thêm sản phẩm máy lọc nước Tại Đây

Máy lọc nước Hyundai

Máy lọc nước Hyundai mang thương hiệu Hàn Quốc Máy lọc nước RO cao cấp được nhập khẩu nguyên chiếc từ hàn quốc Với đẩy đủ các tiêu chuẩn cao nhất về nước uống trên thế giới, Nước sau khi khi qua hệ thống lọc RO HYUNDAI có độ tinh khiết cao, có thể uống luôn không cần phải đun sôi và rất thân thiện với môi trường, giá trung bán một chiếc máy lọc nước Hyundai vào khoảng 4 triệu đến 7 triệu.

 Máy lọc nước HyunDai HR-800 M6 ( 6 cấp ) tủ kính cao cấp 

Máy lọc nước Hyundai được sản xuất tại Hàn Quốc và lắp ráp tại Việt Nam có thời gian bảo hành lên tới 24 tháng về phần điện. Một số Model của hãng bán chạy trên thị trường  HR - 800 M6, HR - 800 M7, HR - 800 M8, HW-100W.

>>>> Xem thêm sản phẩm máy lọc nước Tại Đây

Trên thị trường, có khá nhiều thương hiệu máy lọc nước khác mà chúng tôi chưa đề cập đến trong khuôn khổ bài viết này. Các hãng máy lọc nước khác có thể kể ra đó là Hanico, Pentair, Europura, Panasonic, Sanaky, Joven, Kangen, Ohay, NYK, ALLFYLL, Sơn Hà, AO Smith, Torayvino, Coway, Newlife, Dr Sukida, AquaStar, New Life, Aquaphor, Taka, RYO… Để đánh giá các loại máy lọc nước này có tốt không không phải là điều dễ dàng, vì hiện nay công nghệ của các hãng đều tương tự như sau. Nhìn chung, bạn nên dựa trên hai tiêu chí để chọn máy lọc nước cho gia đình đó là túi tiền của bạn và uy tín của nhà sản xuất.

Tin tức liên quan