Những cách xử lý nước bị nhiễm sắt hiệu quả, chi phí rẻ nhất

Bạn biết rằng rất nhiều nguồn nước hiện nay đã và đang bị nhiễm sắt. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân. Trong bài viết dưới đây chuyên gia lọc nước Hoàng Ngân sẽ giới thiệu đến bạn đọc những cách xử lý nước bị nhiễm sắt hiệu quả, chi phí rẻ nhất, có thể tự thực hiện tại nhà.

Nguyên nhân, tác hại của nguồn nước bị nhiễm sắt

Nguyên nhân nguồn nước bị nhiễm sắt, nhiễm phèn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng nước bị nhiễm sắt. Đối với mạch nước ngầm, nước thải từ các công trình khai thác khoáng sản sẽ ngấm vào mạch nước ngầm quanh đó. Hoặc việc chôn vùi rác thải bừa bãi, rác thải không được xử lý đúng cách gây ra tình trạng ngấm chất ô nhiễm vào nước ngầm trong đó có sắt. 

Còn đối với nước trên bề mặt, tình trạng nước bị nhiễm sắt bắt nguồn từ việc vứt rác, đổ rác bừa bãi chưa qua xử lý. Việc làm đó theo thời gian sau những trận mưa, các chất bẩn theo nước ngấm vào đất. Một phần khác theo nước chảy ra ao, hồ, sông, suối dẫn tới tình trạng nước bị nhiễm sắt nặng. Thêm vào đó, các nhà máy, xí nghiệp để nước thải bị rò rỉ ra sông, suối cùng với nước thải sinh hoạt chưa qua xử lý làm tình trạng nguồn nước ô nhiễm càng nặng nề hơn.
Những cách xử lý nước bị nhiễm sắt hiệu quả, chi phí rẻ nhất

Tác hại của nguồn nước bị nhiễm sắt, nhiễm bẩn

Việc nguồn nước bị nhiễm sắt, nhiễm bẩn khiến nguồn nước có màu vàng, gây hư hỏng vật dụng xung quanh, khiến quần áo bị ố vàng. Các thiết bị, dụng cụ tiếp xúc lâu ngày với nguồn nước này cũng sẽ bị nhiễm màu nâu đỏ. Thêm vào đó, nước này chảy qua đường ống, sắt bị lắng cặn lại gây hiện tượng gỉ sắt và tắc đường ống.

Nước bị nhiễm sắt còn ảnh hưởng đến thực phẩm, cây trồng bị giảm chất lượng, màu sắc và mùi bị cũng bị thay đổi theo. Con người sử dụng nguồn nước bị nhiễm sắt hoặc thực phẩm đó sẽ mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, gây khó tiêu, mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

Những cách xử lý nước bị nhiễm sắt hiệu quả, chi phí rẻ nhất

Các cách xử lý nước bị nhiễm sắt hiệu quả, chi phí rẻ nhất

Nước bị nhiễm sắt khi dùng để tưới cho cây trồng hoặc dùng để sinh hoạt sẽ khiến con người có nguy cơ mắc nhiều bệnh tật nguy hiểm. Vì vậy việc xử lý nước bị nhiễm sắt là yêu cầu cấp thiết. Dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc những cách xử lý nước bị nhiễm sắt hiệu quả, chi phí rẻ nhất.

Xử lý nước bị nhiễm sắt bằng phương pháp làm thoáng

Cách làm này nhằm tạo nguồn oxy dồi dào trong nước. Tuy cách làm này đơn giản, dễ thực hiện nhưng hiệu quả không cao. Bởi quá trình chuyển hóa này còn phụ thuộc vào yếu tố khác nhau như hàm lượng sắt, nhiệt độ, hàm lượng chất khí, độ kiềm, nồng độ pH trong nước. Nếu nồng độ kiềm trong nước cao thì cách làm này không phù hợp.

Xử lý bằng hệ thống giàn mưa

Khi tiếp xúc với giàn mưa, nguồn nước bị nhiễm sắt tiếp xúc với hóa chất giúp tăng nồng độ pH. Nhờ đó, giúp khử sắt và mùi tanh đồng thời tiếp nhận oxy trong không khí để nâng độ pH. Thực chất, phương pháp khử sắt này cũng làm cho sắt tác dụng với oxy, để tạo thành kết tủa bị giữ lại lớp vật liệu lọc. Cách làm này đem lại hiệu quả tốt hơn so với phương pháp làm thoáng nhưng tốn khá nhiều chi phí để lắp đặt dàn ống.

Xử lý nguồn nước bị nhiễm sắt bằng hệ thống lọc nước giếng khoan

Nếu với các cách làm trên, nước sau khi xử lý chỉ được sử dụng trong sinh hoạt. Thì với phương pháp này, máy lọc nước với công nghệ thẩm thấu RO là cách xử lý nước bị nhiễm sắt đảm bảo an toàn nhất kể cả khi uống trực tiếp. Với khe lọc siêu nhỏ chỉ 0,0001 micron, màng lọc chỉ cho phép các phân tử nước tinh khiết đi qua. Các chất độc khác còn trong nước sẽ theo dòng nước thải ra ngoài. Và sắt có trong nước cũng được loại bỏ triệt để. Nhờ đó mà nước sau khi lọc qua công nghệ RO đều đạt tiêu chuẩn uống trực tiếp không cần đun sôi. Đây là cách xử lý nước bị nhiễm sắt hiệu quả, chi phí rẻ nhất hiện nay. Máy lọc nước đảm bảo cung cấp nguồn nước đảm bảo an toàn cho mọi lứa tuổi trong gia đình.

Trên đây, Hoàng Ngân đã chỉ bạn các cách xử lý nước bị nhiễm sắt hiệu quả, chi phí rẻ nhất. Nếu bạn muốn tìm mua máy lọc nước để xử lý nước bị nhiễm sắt, hãy truy cập trang web Maylocnuocviet.com để xem sản phẩm hoặc liên hệ số 0981 211 511 để được giải đáp.
Những cách xử lý nước bị nhiễm sắt hiệu quả, chi phí rẻ nhất

Mua hệ thống lọc nước đầu nguồn nhiễm sắt  đâu? - Lọc Nước Hoàng Ngân - Giải pháp tuyệt vời cho mọi gia đình

  • Cung cấp các loại máy lọc nước xử lý nước bị nhiễm khuẩn chính hãng với giá phải chăng, hợp lý

  • Tư vấn, lắp đặt miễn phí tại nhà bất cứ lúc nào

  • Chế độ bảo hành- bảo dưỡng rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng

  • Có nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt, hấp dẫn cho khách hàng khi mua máy lọc nước.

Xem thêm các thiết bị lọc nước giếng khoan nhiễm sắt ở đây: https://maylocnuocviet.com/may-loc-nuoc/may-loc-nuoc-gieng-khoan


Video Công trình Xử lý nước nhiễm sắt của chúng tôi đã thi công

 

Cùng chuyên mục