Những nguy hại gì khi cơ thể mất nước

75% cơ thể con người là nước nên nước có vai trò rất quan trọng với sức khỏe mỗi người. Nếu bị mất nước, có thể gây ra những tác hại vô cùng nghiêm trọng, có thể kể đến như khó điều chỉnh thân nhiệt, ảnh hưởng đến hoạt động của thận, tim, gây khô da và giảm khả năng tập trung

Ảnh hưởng tới hoạt động của thận

Thận đóng vai trò là bộ máy lọc máu trong cơ thể con người giúp bài tiết các chất độc hại ra ngoài cơ thể qua nước tiểu. Vì thế, nếu cơ thể mất nước sẽ dẫn tới sự gia tăng nồng độ của các chất thải và độc tố ở trong nước tiểu gây nguy cơ mắc bệnh sỏi thận.

Giảm khả năng tập trung

Não là một trong những cơ quan trung ương điều khiển hoạt động của toàn bộ cơ thể, bao gồm các mô não rất mềm, chứa một lượng máu và nước lớn bên trong. Vì vậy, khi mất nước ở bất kỳ mức độ nào cho dù nhẹ nhất thì cũng khiến bạn cảm thấy cáu kỉnh, giảm sự tập trung và khả năng ghi nhớ.

Tăng gánh nặng cho tim

Huyết tương trong máu con người có tới 96% thành phần là nước. Cơ thể mất nước sẽ khiến thể tích máu giảm sút, tim sẽ không bơm đủ lượng máu cần thiết đi nuôi dưỡng cơ thể khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi.

Khô da

Để sở hữu làn da khỏe mạnh, tươi tắn, bạn cần bổ sung đầy đủ nước để dưỡng ẩm cho da. Nước giúp da giữ sự đàn hồi, độ mềm mại và khả năng phục hồi chống lại các yếu tố môi trường. Vì thế, nếu cơ thể bị thiếu nước có thể khiến làn da trở nên khô và kém sắc hơn.

Như vậy, nước có vai trò rất quan trọng với cơ thể nên cần cung cấp đủ nước mỗi ngày. Nhưng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng nước uống. Nên uống nước đã đun sôi và tốt nhất là nên uống nước đã được xử lý qua máy lọc nước chuyên dụng. Ứng dụng các công nghệ lọc nước tiên tiến như công nghệ lọc Nano, công nghệ RO,… với lỗ lọc siêu nhỏ, máy lọc nước giúp loại bỏ tạp chất, lắng cặn, hợp chất hữu cơ, vi khuẩn, và kim loại nặng ra khỏi nguồn nước, đảm bảo chất lượng nước sau lọc sạch trong, tinh khiết. Các dòng máy thông minh còn được trang bị thêm các lõi lọc tạo khoáng giúp cân bằng, bổ sung các khoáng chất cần thiết, tốt cho sức khỏe người dùng. Nước sau lọc đạt chuẩn an toàn, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi, rất tốt và tiện dụng.

Cùng chuyên mục