Nước nhiễm hữu cơ pecmanganat là gì? Hướng dẫn cách lọc để loại bỏ pecmanganat trong nước giếng khoan

Nguồn nước chiếm vai trò quan trọng cuộc sống con người. Từ hoạt động chăn nuôi, sản xuất đến sinh hoạt, mọi việc luôn cần tới nó. Khi nguồn nước nhiễm hữu cơ pecmanganat trở thành một vấn đề đáng lo với tất cả hộ gia đình và toàn xã hội. Vậy nước nhiễm hữu cơ pecmanganat là gì? Có nguy hiểm không? Hãy cùng Lọc Nước Hoàng Ngân giải mã qua hướng dẫn cách lọc để loại bỏ pecmanganat trong nước giếng khoan dưới đây nhé!

Nước nhiễm hữu cơ pecmanganat là gì?

Nguồn nước cấp dùng sinh hoạt luôn phải đảm bảo nhu cầu oxy hóa và hàm lượng tạp chất hữu cơ hòa tan trong nước. Nếu đáp ứng quy chuẩn Quốc gia của Bộ Y tế thì nguồn nước đó được đánh giá là an toàn và được phép sử dụng. Người ta thường dùng pecmanganat là chỉ số và căn cứ kiểm định hàm lượng hữu cơ trong nước nguồn. Chính xác là thực hiện tính toán nồng độ KMnO4 có vượt mức 4mg/lít không. Nếu trên ngưỡng đó tức là nguồn nước nhiễm hữu cơ pecmanganat.

Trường hợp nhận ra nước giếng khoan có những dấu hiệu bất thường dưới đây, khả năng cao nguồn nước đó đã bị nhiễm hữu cơ pecmanganat:

 • Màu sắc: nước bình thường không màu và rất trong nên khi nó có sự thay đổi màu sắc thành đen, đỏ hay đục hơn thì khả năng cao đã bị ô nhiễm. Vì vậy, nếu dùng để rửa thực phẩm và nấu ăn phải hết sức cẩn thận.

 • Mùi vị: Khi nước có mùi hôi tanh, chua tốt nhất không nên sử dụng nữa. Thay vào đó phải tìm cách xử lý và giải quyết ngay lập tức. Vì có thể lúc này, hàm lượng tạp chất hữu cơ đã vượt mức cho phép gây nên tình trạng nước nhiễm pecmanganat. Nếu cố chấp sử dụng sẽ gặp phải những tác hại nguy hiểm tới tính mạng con người.

 • Chất lượng nước: kiểm tra chất lượng nước thủ công qua cách sử dụng xà phòng xem có nổi bọt bồng bềnh như bình thường hay không. Hoặc dùng mủ chuối xanh và nước chè, nếu thấy nước đổi màu tức là nước không sạch, đã bị nhiễm bẩn bởi pecmanganat

Tuy nhiên, những dấu hiệu trên chỉ mang tính chất đánh giá khách quan. Để có kết quả chính xác, tốt nhất phải mang mẫu thử tới các cơ quan chức năng và kiểm nghiệm. 

Màu nước vàng do nhiễm hữu cơ pecmanganat

Nguyên nhân nước nhiễm hữu cơ pecmanganat

Nguồn nước có hàm lượng tạp chất hữu cơ hòa tan vượt mức cho phép được hình thành bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Điển hình nhất vẫn là:

 • Môi trường tự nhiên: sự thay đổi thời tiết khiến mưa, lũ, bão gió xuất hiện thất thường mang theo pecmanganat thấm vào nguồn nước. Kết hợp với các xác chết cây cối, sinh vật bị phân hủy tạo thành chất hữu cơ ngấm dần dưới lòng đất cũng khiến cho nguồn nước nhiễm pecmanganat.

 • Nước và rác thải sinh hoạt: các gia đình, cơ quan, bệnh viện và trường học thải ra một lượng nước cũng như rác chưa được xử lý ra môi trường. Lâu dần chúng sẽ thấm dần vào đất và chính nguồn nước sinh hoạt.

 • Chất thải công nghiệp: các công ty và cơ sở sản xuất hay thải ra bên ngoài lượng nước thải lớn. Đặc biệt là ngành công nghiệp giày da và chế biến thực phẩm. Nước thải thường có chứa nhiều tạp chất hữu cơ khiến chỉ số pemanganat vượt mức quy chuẩn khiến cho nguồn nước ngầm bị ô nhiễm trầm trọng.

 • Hoạt động trồng trọt - chăn nuôi: các hoạt động sản xuất ở các vùng nông thôn, vùng núi trong trồng trọt và chăn nuôi cần sử dụng nhiều phân bón, thức ăn hữu cơ. Vì vậy khi dùng không hết, những tạp chất còn dư sẽ theo nguồn nước tưới cho cây trồng thấm dần xuống đất gây là hiện tượng nước nhiễm hữu cơ pecmanganat.

nước nhiễm pecmanganat màu đục vàng

Tác hại khi sử dụng nước nhiễm hữu cơ pecmanganat

Nước nhiễm hữu cơ pecmanganat không hề tốt cho sức khỏe con người. Ngược lại, khi sử dụng nguồn nước này có thể gặp phải những vấn đề sau:

 • Bể chứa nước dễ bị mọc rêu, tảo

 • Các vi sinh vật độc hại có thể sinh trưởng và phát triển trong môi trường nước nhiễm hữu cơ pecmanganat

 • Khi sử dụng nước nhiễm hữu cơ pecmanganat vào cơ thể một thời gian sẽ gây ra hiện tượng thiếu oxy trong máu, đầu óc không minh mẫn

 • Trẻ em cơ thể yếu ớt, xanh xao, dễ có nguy cơ tử vong.

 • Hàm lượng pecmanganat tích lũy lâu ngày, không được đào thải có thể bị nhiễm độc và ung thư gan

Hướng dẫn cách lọc để loại bỏ pecmanganat trong nước giếng khoan

Chỉ số pecmanganat cao và trên mức 4mg/lít. Điều đó có nghĩa nước giếng khoan bị ô nhiễm các chất hữu cơ pecmanganat. Thông thường rất khó khắc phục và xử lý tình trạng này bằng các phương pháp thủ công. Theo hướng dẫn cách lọc để loại bỏ pecmanganat trong nước giếng khoan thì chúng ta cần sử dụng:

Hiện nay trên thị trường việc xử lý Pecmangan nát chưa có một công thức cụ thể nào và việc xử lý vô cùng khó khăn và phức tạp và chi phí cao với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành xử lý nước chúng tôi khuyên đưa ra các giải pháp sau đây

Đối với ăn uống gia đình: Dùng hệ thống lọc nước RO tinh khiết để loại bỏ pecmanganat

Như sản phẩm: https://maylocnuocviet.com/may-loc-nuoc/may-loc-nuoc-jenpec

Đối với lọc công nghiệp sử dụng sinh hoạt sản xuất:

Cần cân nhắc việc chi phí xử lý và chùng tôi thừng đưa ra phương án khoan giếng mới tìm nguồn nước tốt hơn nếu chi phí quá lớn cho việc sử dụng lây dài Còn lọc với hàm lượng Pecmanganat thấp chúng tôi thường xư lý một số phương án như sau:

➤ Sử dụng Hệ thống lọc tổng bằng than hoạt tính loại có hoạt hoá mạnh ,kết hợp oxy hóa mạnh bằng ôzon để loại bỏ một số tạp chất hữu cơ nhằm mục đích giảm chỉ số pecmanganat trong nước giếng khoan

➤ Phương pháp xử lý trao đổi ion: áp dụng cho những trường hợp nguồn nước còn chứa các hợp chất hữu cơ gốc nitơ

➤ Phương pháp lọc chậm sử dụng màng vi sinh, 

➤Phương pháp làm thoáng để khử NH3 ở độ pH cao ( cần phải có hệ thống châm nâng hoá chất ở đầu vào mới ứng dụng công nghệ này được)

➤ phương pháp lọc thẩm thấu ngược công nghệ lọc RO cho ra nước tinh khiết và mất 50% nước thải

Thiết bị xử lý nước nhiễm pecmaganat

Trên đây là toàn bộ thông tin giải mã cho câu hỏi nước nhiễm hữu cơ pecmanganat là gì và hướng dẫn cách lọc để loại bỏ pecmanganat trong nước giếng khoan. Với những dữ liệu này, Hoàng Ngân hy vọng rằng các gia đình đã có thể lựa chọn cho mình một giải pháp an toàn, tiết kiệm phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt, ăn uống hằng ngày. Nếu cần biết thêm thông tin sản phẩm lọc nước thông minh, hãy truy cập vào website: https://maylocnuocviet.com/ để tham khảo hoặc liên hệ trực tiếp tới số hotline: 0981 211 511. Chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi nhanh nhất.

Lọc Nước Hoàng Ngân - nơi gửi gắm niềm tin cho nguồn nước Việt liên hệ chúng tôi để đực tư vấn miễn phí nếu cần: Lọc nước giếng khoan hoặc xây dựng cấu hình công nghệ cho một hệ thống lọc nước giếng khoan loại bỏ pecmanganat bền vững an toàn hiệu quả chi phí thấp nhất với các chuyên gia chúng tôi đã xử lý nhiều công trình khó phức tạp liên quan đến nguồn nước có hàm lượng Pecmanganat cao.

➤ Cung cấp các thiết bị, công nghệ thông minh giúp xử lý nguồn nước nhiễm hữu cơ pecmanganat an toàn, hiệu quả với giá tốt nhất trên thị trường

➤ Hệ thống kỹ thuật viên làm việc có trách nhiệm, luôn tận tụy hướng dẫn cách lọc để loại bỏ pecmanganat trong nước giếng khoan

➤ Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp 24/7 với nhiều phương án, giải pháp xử lý nước nhiễm hữu cơ pecmanganat tối ưu và hiệu quả cho từng đối tượng 

➤ Chính sách bảo hành - bảo trì áp dụng tất cả đơn hàng mua sắm thiết bị, sản phẩm lọc nước trên toàn quốc

➤ Miễn phí lắp đặt, vận chuyển và hướng dẫn chi tiết trong suốt thời gian sử dụng.

 

Cùng chuyên mục