Sơ đồ, bản vẽ bể lọc nước giếng khoan tự làm ở nhà

Ngày nay rất nhiều gia đình có nhu cầu tìm hiểu về bản vẽ bể lọc nước giếng khoan tự làm ở nhà. Bởi nước giếng khoan có chứa một hàm lượng độc tố lớn như sắt, thuỷ ngân, sắt, các chất hữu cơ, vi khuẩn. Vì vậy nước cần phải làm sạch trước khi đưa vào sinh hoạt, sử dụng. Dưới đây là bài viết tổng quan về sơ đồ, bản vẽ bể Lọc nước giếng khoan tại nhà.

Vì sao nên có bể lọc nước giếng khoan tại nhà?

Nước giếng khoan là nguồn nước được lấy trực tiếp từ mạch ngầm. Như chúng ta đã biết, nguồn nước ngầm ngày nay đang bị ô nhiễm ở mức báo động. Mặc dù nước ngầm là nguồn cung cấp nước ngọt tiềm năng cho mọi hoạt động sống kể cả trong nông nghiệp và công nghiệp.

Tùy theo khu vực mà nước giếng bị ô nhiễm bởi các thành phần độc hại với mức độ khác nhau. Ví dụ, khu vực phía Tây thường bị ô nhiễm mặn và sắt; trong khi khu vực phía Bắc thường bị gặp tình trạng nước cứng - lượng magie và canxi cao hơn mức cho phép. Tất cả các chất độc hại hòa vào nước là nguyên nhân chính gây ra 80% các căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy, cần lên ngay kế hoạch lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan.

Sơ đồ, bản vẽ bể hệ thống lọc nước giếng khoan tự làm ở nhà

Sơ đồ, bản vẽ bể lọc nước giếng khoan là khâu quan trọng khi bắt đầu xây dựng hệ thống lọc nước. Ở bước đầu, chúng ta cần xác định trước công suất sử dụng. Để tính chính xác được kích thước, địa điểm, kinh tế phù hợp với gia đình và khu vực sống.

Sơ đồ và bản vẽ

Bể lọc nước giếng khoan được chế tạo để xử lý các thành phần phèn có trong nước. Bằng cách để nước tiếp xúc với không khí, ion kim loại sắt bị hoà tan có trạng thái hoá trị II. Kết tủa ở dạng ion sắt có hóa trị III. Và bể lọc chứa nhiều loại nguyên vật liệu lọc, giúp giữ lại các cặn bẩn này và các loại tạp chất khác. Để nước sạch đi qua tiếp tục chảy vào bồn nước hoặc bể chứa nước theo hệ thống ống.

Sơ đồ cấu tạo bể lọc nước giếng khoan gồm bể chứa được làm từ bê tông. Bên trong chứa nhiều loại vật liệu lọc phổ biến. Phần vòi được kết nối trực tiếp với nguồn nước giếng. Tốt nhất là sử dụng vòi hoa sen hoặc đường ống có lỗ nhỏ. Bởi trong quá trình vận hành, nước ngầm trong giếng được bơm lên và thải ra ngoài theo cơ chế phun giọt. Giúp nước tiếp xúc với không khí tốt nhất. Trong bể chứa, vật liệu phải được đổ thành từng lớp, không được trộn lẫn với nhau. 

Sơ đồ, bản vẽ bể lọc nước giếng khoan tự làm ở nhà

(Tham khảo Mẫu Sơ đồ, bản vẽ bể lọc nước giếng khoan tự làm ở nhà)

Công dụng của bể lọc nước giếng khoan tại nhà 

Qua vòi, nước giếng được xả vào bể chứa vật liệu lọc, tiếp đó là:

  • Nước giếng tiếp xúc với lớp cát đầu tiên có thể loại bỏ cặn có kích thước lớn. 
  • Kích thước cát của lớp thứ hai nhỏ hơn nên có khả năng giữ lại kết tủa của phèn và sắt hoặc thành phần chất rắn lơ lửng có kích thước nhỏ hơn. 
  • Lớp sỏi có chức năng làm thông thoáng khí tạo điều kiện cho nước thẩm thấu qua lớp vật liệu lọc.
  • Lớp than hoạt tính cuối cùng giúp loại bỏ các thành phần gây mùi tanh trong nước. Chẳng hạn như hóa chất dễ bay hơi hòa tan (VOC), mùi hôi do phèn sắt, clo và một số thành phần tạp chất có kích thước nhỏ. 
  • Đáy bồn được nối với vòi dẫn đến bồn chứa nước sạch. 

Trong thực tế, có thể thay đổi vị trí của lớp than hoạt tính và lớp sỏi. Đồng thời bổ sung các vật liệu lọc nước giếng khoan khác vào bể lọc. Nâng cao hiệu quả xử lý các chất ô nhiễm trong nước ngầm.
Xem thêm:  Máy điện giải kangen k8, Máy lọc nước điện giải panasonic  TK AS66

 

Sơ đồ, bản vẽ bể lọc nước giếng khoan tự làm ở nhà

Những lưu ý về kỹ thuật bể lọc nước giếng khoan 

  • Xác định trước hàm lượng và thành phần các chất ô nhiễm trong nước giếng. Nhằm xác định được số loại vật liệu và số lượng cần đổ vào trong bể lọc.
  • Để vật liệu có thể phát huy hết tác dụng xử lý nước tốt, nên tổng kích thước chiều cao các loại vật liệu của bể lọc tối thiểu trên 50cm.
  • Đảm bảo đủ chiều cao từ tầng vật liệu đến miệng bể, để chứa đủ lượng nước ở trên. Cũng như đảm bảo thời gian thẩm thấu qua từng lớp vật liệu và chảy qua bể chứa.
  • Việc xả rửa vật liệu lọc cũng vô cùng quan trọng, cần phải rửa nước khi sử dụng nước từ bể lọc. Đồng thời cần nên duy trì việc xả rửa định kỳ hằng tháng để bể lọc có thể xử lý nước hiệu quả nhất. Đảm bảo chất lượng nguồn nước đến với con người.

Kết Luận 

Bạn không biết địa điểm mua vật liệu lọc cho bản vẽ bể lọc nước giếng khoan tự làm ở nhà đảm bảo uy tín và giá thành ưu đãi? Hãy đến với Lọc Nước Hoàng Ngân để chúng tôi cung cấp những giải pháp tối ưu cho gia đình của bạn. Cam kết sản phẩm như miêu tả, có chính sách bảo hành và bảo trì hợp lý.

Trên đây, Lọc Nước Hoàng Ngân đã giải đáp các vấn đề về sơ đồ, bản vẽ bể lọc nước giếng khoan tự làm ở nhà. Mong rằng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích đến cho độc giả. Nếu bạn đang nghiên cứu và cần lựa chọn các sản phẩm lọc nước an toàn, hiệu quả nhưng giá thành hợp lý thì hãy truy cập vào website: https://maylocnuocviet.com/ hoặc gọi điện tới số: 0981 211 511. để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất. 


Cùng chuyên mục