Tìm hiểu về bộ lọc nước tổng, lọc thô đầu nguồn cấu tạo như thế nào

Bộ lọc nước thô đầu nguồn có vai trò quan trọng trong quá trình xử lý nước sạch cho con người. Nó giúp loại bỏ được những tạp chất và những thành phần độc hại để tạo ra nguồn nước tinh khiết cho việc sinh hoạt hằng ngày. Vậy nó có cấu tạo, công dụng như thế nào trong đời sống? Hôm nay cùng Hoàng Ngân tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Vai trò của bộ lọc nước thô đầu nguồn là gì?

Trung bình mỗi người chúng ta tiêu thụ khoảng 120 lít nước mỗi ngày. Bao gồm ăn uống, giặt giũ, tắm rửa và các hoạt động khác. Chưa kể những đơn vị sản xuất kinh doanh hàng ngày cần lượng nước sạch lớn để đáp ứng cho sản lượng sản xuất. Có thể thấy, nước sạch có vai trò vô cùng quan trọng đối với nhân loại.Tuy nhiên, nước nhìn sạch nhưng chưa chắc đã thật sự sạch. Chúng cũng có khả năng gây nguy hiểm cho con người. Bằng mắt thường, chúng ta khó có thể quan sát được nguồn nước có thực sự sạch hay không. Bộ lọc nước thô đầu nguồn giúp xử lý nước sinh hoạt và sản xuất một cách hiệu quả.

Hiện nay, nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm bởi nhiều tạp chất khác nhau như đá vôi, phèn... Sử dụng phương pháp lọc thô đầu nguồn là giải pháp an toàn, tiện lợi giúp loại bỏ các tạp chất này nhanh chóng và ưu việt  nhất. Ngoài ra nó còn giúp hỗ trợ sản xuất nước tinh khiết của máy lọc nước công nghiệp hay máy lọc nước gia đình. Lọc thô đầu nguồn là nơi xử lý nguồn nước, lọc cặn, tạp chất trong nguồn nước.

bộ lọc nước thô đầu nguồn

Cấu tạo và nguyên lý vận hành của bộ lọc

Bộ lọc thô sẽ gồm 3 lõi lọc có chức năng xử lý nhiễm khuẩn, lọc nước. Cụ thể:

  • Lõi thứ nhất: lõi này có vật liệu chính là cát dioxit mangan và cát thạch anh. Nó có công dụng xác tác và oxi hoá một số chất tan, chủ yếu là hợp chất sắt và mangan. Ngoài ra, còn giúp loại bỏ tạp chất, cặn có kích thước 5 micro trong nước.
  • Lõi thứ hai: nếu lõi thứ nhất có công dụng là loại bỏ tạp chất có kích thước lớn. Thì lõi thứ hai mang vai trò khác. Lõi này có công dụng khử màu, mùi và các chất hữu cơ. Bên cạnh đó còn có khả năng cân bằng độ PH trong nước. Lõi thứ hai là lõi không thể thiếu trong bộ lọc.
  • Lõi thứ ba: có công dụng tương tự như lõi thứ nhất, lõi này cũng có chức năng khử sạch các cặn bẩn có trong nước. Nhưng là lọc các cặn bẩn có kích thước lớn hơn 1 micro. Tức là, lõi thứ ba sẽ giúp nguồn nước sạch những tàn dư mà lõi 1 chưa lọc được.

Ưu điểm của bộ lọc nước thô đầu nguồn

Những ưu điểm của bộ lọc thô này đem lại bao gồm:

  • Bộ lọc giúp loại bỏ hoàn toàn các hiện tượng nước đóng cặn, nước cứng, bám bẩn.
  • Thời gian sử dụng bộ lọc cao, vật liệu đạt chuẩn chất lượng.
  • Có thiết kế, cấu tạo gọn nhẹ, dễ di chuyển và bố trí trong nhà.
  • Bộ lọc không sử dụng điện, không nước thải, dễ dùng.
  • Có thể lắp đặt bộ lọc trong nhà hoặc ngoài trời.

Lưu ý khi sử dụng các vật liệu và các bộ phận lọc nước

Sau một thời gian dài sử dụng, các vật liệu lọc sẽ bị bào mòn. Điều này dẫn tới hiệu suất lọc nước sẽ kém. Khi đó, khách hàng cần sục rửa, thêm các nguyên vật liệu lọc để khôi phục khả năng lọc của nó. Bạn sẽ không phải lo về việc phải thường xuyên sục rửa, bởi mỗi bộ lọc đều được trang bị các van xả nước tự động.Với thiết kế này, khách hàng có thể dễ dàng làm sạch và hoàn nguyên mà không tốn công sức, thời gian.

Lưu ý sau khoảng 1-2 năm sử dụng, khả năng lọc của vật liệu sẽ bị kém đi. Lúc này bạn cần tiến hành thay thế vật liệu lọc nhé.

Trong hệ thống lọc nước, những bộ phận lọc thô đầu nguồn luôn cần được thay định kỳ. Chúng là nơi tiếp giáp với nguồn nước. Vì vậy sẽ đọng lại rất nhiều tạp chất. Sau một thời gian sử dụng thì khả năng xử lý nước sẽ dần suy giảm khiến nước sẽ bị nhiễm khuẩn. Do đó, bạn cần nhớ những mốc thời gian để thay bộ lọc định kỳ, vừa giúp duy trì tuổi thọ của hệ thống, vừa đảm bảo chất lượng nước an toàn. 

Đối với các lõi lọc thô, khoảng 3-6 tháng sẽ thay lõi lọc mới. Tuỳ thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn của nước mà có sự chênh lệch về thời gian. 

Kết Luận 

Vậy nên mua bộ lọc nước thô đầu nguồn ở đâu mà đảm bảo uy tín và giá thành ưu đãi? Hãy đến với Lọc Nước Hoàng Ngân để chúng tôi đưa ra giải pháp tối ưu cho gia đình của bạn. Cam kết sản phẩm như miêu tả, có chính sách bảo hành và bảo trì hợp lý.
Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu bộ lọc thô đầu nguồn chất lượng, giá rẻ được nhiều khách hàng tin dùng trong thời gian qua:

Báo gía Thiết bị lọc nước tổng toàn nhà
https://maylocnuocviet.com/tin/bao-gia-loc-tong-sinh-hoat-dau-nguon-cho-gia-dinh

 

Tìm hiểu về bộ lọc nước tổng, lọc thô đầu nguồn cấu tạo như thế nào

 

Hy vọng những thông tin mà Lọc Nước Hoàng Ngân cung cấp đã giải đáp các vấn đề về những công dụng và nguyên lý vận hành của bộ lọc nước thô đầu nguồn cho độc giả. Nếu bạn đang nghiên cứu và cần lựa chọn sản phẩm lọc nước an toàn, hiệu quả nhưng giá thành hợp lý thì Hãy truy cập vào website: https://maylocnuocviet.com/ hoặc gọi điện tới số: 0981 211 511. để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất. 

Cùng chuyên mục