• Cam kết
  hàng nhập khẩu

 • Nhận đổi trả
  trong 30 ngày

 • Bảo hành
  tại nhà.

 • Miễn phí lắp đặt
  Cả Thứ 7 Và Chủ Nhật

 • Giao hàng
  toàn quốc

 • Thanh toán
  khi nhận hàng

 • Xử lý lọc nước tổng nguồn bị nhiễm mangan có hạt cặt đen


  Giá bán: 16,000,000đ 19,000,000đ
  -16% Đã bán(1174)

     Với những sản phẩm nhỏ gọn miến phí giao hàng trên toàn quốc, Những sản phẩm cần kỹ thuật lắp đặt khách hàng liên hệ đại lý gần nhất

  Sản phẩm khuyến mãi | 05/2024

  Biểu hiện của nước nhiễm Mangan

  ➤ Nước có mùi tanh, đục.
  ➤Nước có màu vàng.
  ➤Nước có mangan thường tạo lớp cặn màu đen đóng bám vào thành và đáy bồn chứa
  ➤Liên hệ chúng tôi để Xử lý dứt điểm nguồn nước nhiễm mangan

  Hệ thống siêu thị gần bạn

  Thông tin chi tiết

  Xử lý lọc nước tổng nguồn bị nhiễm mangan có hạt cặt đen

  Nước nhiễm mangan là gì?

  Mangan là nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho sự phát triển của con người, động và thực vật. Nó thường xuất hiện trong đất, nước sinh hoạt, trầm tích và một số vi sinh vật khác. Tuy nhiên khi hàm lượng mangan tồn tại trong nước trên 0,5mg/ lít vượt mức cho phép đồng nghĩa nước bị nhiễm mangan. Ngoài nhận biết bằng mùi hôi thì cách tốt nhất kiểm tra nước có bị ô nhiễm hay không đó là mang mẫu thử tới các cơ quan chuyên trách hoặc đơn vị uy tín trong ngành. Với công nghệ và thiết bị hỗ trợ, hàm lượng mangan sẽ được báo cáo chính xác qua các con số cụ thể. 

  nước magan cặn đen

  (Hình ảnh nước mangan bám làm tắc đường ống)

  Nguyên nhân nước nhiễm mangan là gì?

  Tùy thuộc vào từng khu vực, cấu tạo và địa hình, nước có thể bị ô nhiễm ở một mức độ nào đó. Nguyên nhân nước nhiễm mangan và xuất hiện dấu hiệu có mùi bất thường đó là:

  • Quá trình rửa trôi, phong hóa khiến mangan dần tích tụ trong các nguồn nước 

  • Hoạt động sản xuất các ngành công nghiệp: một lượng nước thải chưa xử lý có chứa mangan được xả ra bên ngoài môi trường qua sông suối, kênh rạch làm cho nguồn nước bị nhiễm mangan nặng nề.

  • Khai thác nguồn nước sinh hoạt tại vị trí gần khu vực khai thác than, khoáng sản và kim loại nặng dẫn tới một lượng mangan đã được lắng đọng có sẵn ở dưới đất.

  Căn đen do nước nhiễm magan

  (Hình ảnh nước mangan bám làm tắc đường ống)

  Nguồn nước nhiễm mangan có tác hại gì với con người?

  Khi nguồn nước sinh hoạt có hàm lượng mangan vượt trên mức 0.5mg/lít có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và hoạt động sinh hoạt của con người. Theo đánh giá thực tế khi sử dụng nước nhiễm mangan sẽ gây ra những tác hại như:

  • Các vật dụng và bể chứa nước bị ố bẩn, xuất hiện các cặn đen ở dưới đáy

  • Hệ thống cung cấp và thoát nước qua đường ống có những mảng bám xung quanh gây nên tình trạng tắc ứ khiến công suất thủy lực không ổn định

  • Quần áo bị ố đen rất khó tẩy và sợi vải dễ mục nát

  • Các bệnh liên quan đến đường hô hấp như ho, viêm phế quản, ù tai, run chân tay…

  • Khi ăn uống bằng nước có nồng độ mangan quá cao trong thời gian dài, khả năng ghi nhớ, vận động và sử dụng ngôn ngữ sẽ giảm đi

  • Ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh và nguy cơ mắc bệnh ung thư

  Nước nhiễm magan

  (Hình ảnh nước mangan bám có mau đen kết tủa ở các thiết bị sinh hoạt và đường ống)

  Phương pháp lọc để loại bỏ mangan khỏi nguồn nước sinh hoạt

  hệ thống lọc nước đầu nguồn Nước sinh hoạt rất cần thiết cho mỗi gia đình. Nó phục vụ nhu cầu ăn uống, tắm rửa, vệ sinh và nấu nướng hằng ngày. Vì vậy, khi nguồn nước có nồng độ mangan trên mức cho phép thì ngay lập tức phải tìm cách xử lý. Một số phương pháp lọc để loại bỏ mangan khỏi nguồn nước sinh hoạt phổ biến nhất hiện nay đó là:

  Phương pháp oxy hóa

  Lọc nước giếng khoan Nhiễm mangan Nguyên tắc loại bỏ mangan khỏi nguồn nước là biến nó thành dạng chất rắn MnO2 rồi gạn lọc đi. Với cơ sở đó, người ta thực hiện quá trình oxi hóa mangan trong nước bằng cách sục khí có chứa các chất như ozon (O3), kali permanganat (KMnO4) hoặc clo. Theo đánh giá chung, phương pháp này thực hiện khá đơn giản lại không cần quá nhiều thiết bị hỗ trợ. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao phải tìm cách lọc bỏ hoàn toàn số chất rắn sau phản ứng và tính toán chính xác, kiểm soát liều lượng chất oxi hóa cần dùng.

  Phương pháp lọc bằng vật liệu hấp thụ

  Tương tự như phương pháp oxy hóa mục đích chính là tạo ra chất rắn MnO2. Tuy nhiên cách làm này lại cần sự tham gia của các vật liệu chứa chất oxy có khả năng xúc tác với mangan. Phương pháp lọc mangan khỏi nguồn nước sinh hoạt bằng vật liệu hấp thụ có thể sử dụng với hệ thống bể lọc. Quy trình thực hiện và vận hành khá dễ dàng lại không gây hư hỏng vật liệu. Tuy nhiên, cách làm này yêu cầu về chất lượng nước ban đầu phải có độ pH trên 7 mới có thể xử lý triệt để. Trong thời gian dài sử dụng, những vật liệu dùng hấp thụ mangan cần được tái sinh và hoàn nguyên.

  Phương pháp trao đổi ion

  Đây là phương pháp thường được nhắc tới khi xử lý nguồn nước bị nhiễm các kim loại nặng. Cách làm này có thể xử lý mangan bằng cách trao đổi ion natri và kali. Tuy nhiên lại làm phá hủy vật liệu lọc nước. Trong khi đó chi phí cao và không phổ biến nên khó áp dụng với nguồn nước nhiều dùng cho sinh hoạt hằng ngày.

  Phương pháp tạo phức chelat

  Tạo phức chelat là cách điều chỉnh nồng độ mangan có trong nước sinh hoạt bằng việc bổ sung các hóa chất khác. Về bản chất, phương pháp này không loại bỏ triệt để lượng mangan ở trong nguồn nước mà chỉ cô lập nó ngăn cho tình trạng kết tủa hay phản ứng oxi hóa diễn ra. 

  Phương pháp sinh học

  Cách lọc bỏ mangan khỏi nguồn nước sinh hoạt bằng hóa chất có thể gây ra những tác dụng không mong muốn. Do đó, người ta đã nghiên cứu và ứng dụng các vi khuẩn dị dưỡng vào quá trình lọc nước thông qua việc hấp thụ ion Mn2+ trên bề mặt màng tế bào. So sánh với các phương pháp trên thì cách làm này thân thiện với môi trường và mang lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên, tính khả thi trong điều kiện bình thường là rất thấp lại khá tốn kém.

  Phương pháp lọc màng

  Cùng với sự phát triển vượt bậc, công nghệ màng lọc thẩm thấu ngược RO cho phép loại bỏ các vật thể, cặn bẩn có kích thước cực kỳ nhỏ ra khỏi dung dịch. Đồng thời xử lý triệt để hàm lượng mangan một cách dễ dàng mà vẫn giữ lại nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể con người. Việc tích hợp công nghệ RO trong các thiết bị lọc nước hiện nay là bước ngoặt lớn giúp cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

  Thiết kế tinh gọn, bắt mắt, những sản phẩm ứng dụng công nghệ màng lọc thẩm thẩm có cách vận hành và hoạt động rất đơn giản. Chi phí cho những thiết bị này khá hợp lý, trong mức thu nhập bình quân hộ gia đình Việt nên nhà nào cũng có thể sử dụng.

  Dưới đây là một số giải pháp lọc để lọc thô nước nhiễm mangan khỏi nguồn nước sinh hoạt phổ biến nhất hiện nay. Mọi người có thể tham khảo!

  Thiết bị lọc nước thô khử nước nhiễm mangan
  https://maylocnuocviet.com/may/xu-ly-loc-nuoc-tong-nguon-bi-nhiem-mangan-co-hat-cat-den

  thiết bị lọc xử lý nước nhiễm magan

  Quý khách có thể tham khảo các :vật liệu lọc nước chuyên xử lý nước nhiễm magan hoặc cách lọc nước thô có bán tại Hoàng Ngân

  Tác dụng của vật liệu xử lý nguồn nước nhiễm mangan, 

  Vật liệu lọc: gồm có cát, sỏi, than hoạt tính và các hạt Mangan đổ chung vào cột lọc Composite theo một tỷ lệ nhất định.

  + Than hoạt tính: Có khả năng hấp thụ tốt các chất gây màu, mùi có trong nước

  + Cát Dioxit Mangan: Là dioxit Mangan có dạng thù hình (gamma) có tác dụng xúc tác mạnh cho phản ứng oxy hóa Mn2+ thành Mn4+. Sử dụng cho xử lý Mangan và các kim loại nặng như sắt, chì...

  + Cát lọc nước thạch anh: Có tác dụng cơ học loại bỏ cặn bẩn, huyền phù, cặn lơ lửng.

  Ưu điểm của hệ thống

  » Thiết bị nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển lắp đặt ngay cả những nơi có diện tích nhỏ hẹp

  » Sử dụng cột lọc Composite siêu bền, tuổi thọ vật liệu lâu từ 3 – 5 năm

  » Vật hành đơn giản, sục rửa dễ dàng.

  Cấu tạo của hệ thống lọc xử lý lọc thô, lọc tổng xử lý nước nhiễm mangan

  » Hhệ thống lọc xử lý lọc thô, lọc tổng xử lý nước nhiễm sắt có cột lọc COMPOSITE có tác dụng xử lý các ion kim loại nặng như Sắt, Mangan, Chì,… Hệ thống chứa nguyên vật liệu chuyên dụng giúp loại bỏ tạp chất có hại trong nước, đặc biệt là Sắt và Mangan, những chất làm cho nước sinh hoạt có màu và mùi khó chịu

  Liên hệ với chúng tôi - Tùy trường hợp và yêu cầu chúng tôi sẽ có công nghệ và phương án xử lý cụ thể.!

  LIÊN HỆ: HOÀNG NGÂN - CHUYÊN GIA LỌC NƯỚC
  Hotline: 0981 211 511  ( tư vấn khảo sát miến phí tận nơi)
   

   

  Sản phẩm tương tự

  Cột lọc thô Composite 1 cấp xử lý lọc lại nước máy 1054

  -26%
  2,900,000đ 3,900,000đ
  Đã bán(14553)

  Thiết bị lọc nước tổng toàn nhà –CM01

  -19%
  4,500,000đ 5,500,000đ
  Đã bán(11258)

  +5 Bộ Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn mua nhiều nhất 2023

  -92%
  3,900,000đ 45,000,000đ
  Đã bán(7183)

  Bộ lọc thô nước đầu nguồn Clack WS03 black nhập khẩu USA

  -20%
  125,000,000đ 155,000,000đ
  Đã bán(694)

  Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn gia đình 900L/1h 3 cột lọc 1054

  -34%
  9,000,000đ 13,500,000đ
  Đã bán(43387)

  Thiết bị lọc nước tổng toàn nhà –CM02

  -17%
  10,000,000đ 12,000,000đ
  Đã bán(9276)