cấu tạo hệ thống lọc tổng loại bỏ nguồn nước cứng nhiễm canxi


CẤU TẠO HỆ THỐNG LỌC TỔNG LOẠI BỎ NGUỒN NƯỚC CỨNG NHIỄN CANXI

Hệ thống lọc lọc nước đầu nguồn hiện đại, tiên tiến, tự động loại bỏ cặn bẩn, hoàn nguyên vật liệu lọc nước nhằm nâng cao chất lượng nước uống cho mọi người. Nước đáp ứng các yêu cầu cao về nước sinh hoạt Đáp ứng nhu cầu sử dụng của các gia đình, biệt thự, nhà hàng, khách sạn, xưởng… 
Ảnh hưởng của nước cứng đến sinh hoạt: 
Nước cứng là nước có chứa một số lượng lớn các thành phần canxi, magie và. chứa đá vôi. 
Theo tiêu chuẩn nước ăn uống của Bộ Y tế, hàm lượng canxi và magie trên 300 mg / l là được.
Nó được gọi là nước cứng. Nước cứng có nhiều tác dụng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đời sống 
con người:          
Đối với sức khỏe con người: Khi nước cứng xâm nhập tạm thời  vào cơ thể qua đường ăn uống, muối bicacbonat phân hủy  thành muối cacbonat kết  tủa  không thấm vào thành ruột, động mạch và tích tụ lại. trong các bộ phận cơ thể. Ở người lâu ngày  tạo thành sỏi hoặc làm tắc nghẽn động mạch, tĩnh mạch, có hại cho sức khỏe.
Đối với các hoạt động hàng ngày: Nước cứng gây ra  nhiều bất tiện. Nước cứng có nhiều tác dụng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đời sống con người

Đối với sức khỏe con người: Khi nước cứng  xâm nhập vào cơ thể tạm thời qua đường ăn uống, các muối cacbonat phân hủy  thành muối cacbonat dốc. Các chất bài tiết này không thấm qua  thành ruột, động mạch và tích tụ lại trong nội tạng con người, lâu ngày hình thành sỏi hoặc làm tắc nghẽn đường đi của động mạch và tĩnh mạch, đe dọa đến sức khỏe con người.        

 Đối với cuộc sống hàng ngày: nước cứng gây ra rất nhiều bất tiện. Nước cứng làm giảm khả năng tạo bọt của xà phòng, khiến trà, cà phê, thức ăn bị mất mùi vị và tạo ra các lớp mô bám  trên bát, đũa, dụng cụ điện trong thiết bị. Tiêu thụ điện năng và tiếp xúc với người dùng.       
Trong sản xuất công nghiệp: Các hệ thống lò hơi khí đường ống  sử dụng nước cứng sẽ tạo thành các lớp muối cacbonat trên bề mặt  thiết bị làm giảm khả năng dẫn và truyền nhiệt. Nó càng trở nên nguy hiểm hơn khi các lớp cacbonat  lấp đầy các van an toàn, dễ gây quá tải cho hệ thống  và gây nổ Nước máy. Nó có độ cứng cao hơn nước mặt và các nguồn nước thông thường.

Nước cứng làm hỏng các thiết bị gia dụng như thế nào?
Ở nước ta hiện nay có 4 nguồn nước chính được người dân sử
dụng là nước sông hồ, giếng khoan, nước mưa, nước máy. ảnh hưởng đến sinh hoạt
và sức khỏe nên việc xử lý làm mềm nước cứng là rất quan trọng.   
Ảnh hưởng của nước cứng đến đời sống sinh hoạt: Nước cứng lànước có chứa nhiều  thành phần canxi, magie và đá vôi. Theo tiêu chuẩnnước sạch của Bộ Y tế, hàm lượng canxi và magie trên 300 mg / l được gọi lànước cứng. thâm nhập vào  thành ruột, động mạch và tích tụ các cơ quan mớicủa con người sẽ tạo thành sỏi theo thời gian khiến động mạch và tĩnh mạch bịtắc gây nguy hiểm cho sức khỏe.

 Đối với cuộc sống hàng ngày: nước cứng gây ra rất nhiều bất tiện. Nước cứng làm giảm khả năng tạo bọt của xà phòng , làm cho trà, cafe cũng như thức ăn bị mất vị, tạo những lớp mạng bám chắc trên bát, đũa và dụng cụ sinh hoạt, trên thiết bị gia dụng gây tốn điện và nguy hiểm cho người sử dụng. 
Trong sản xuất công nghiệp: Những thiết bị nồi hơi, đường ốngnếu sử dụng nước cứng sẽ tạo thành những lớp muối cacbonat trên bề mặt củathiết bị làm giảm khả năng dẫn, truyền nhiệt. Thậm chí nguy hiểm hơn khi nhữnglơp cacbonat này lấp kín những van an toàn dễ gây đến việc hệ thống quá tải và bị nổ.
Tác hại của nước cứng với các thiết bị gia dụng.

Ở nước ta hiện nay có bốn nguồn nước chính được người dân sử dụng là: nguồn nước từ sông hồ, từ giếng khoan, từ nguồn nước mưa và nước máy. Nguồn nước ngầm có độ cứng cao hơn mặt nước thông thường và nguồn nước cứng gây ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người dân, vì vậy việc xử lý làm mềm nước cứng rất cần được chú trọng. 

Hạt Cation xử lý làm mềm nước như thế nào?
Làm mềm nước là việc loại bỏ ion Canxi và Magie trong nước. Hiện nay, có khá nhiều phương pháp dùng

để xử lý nước cứng như: phương pháp nhiệt bằng cách đun sôi, phương pháp xử lý bằng hóa chất thường dùng trong công nghiệp, phương pháp chưng cất nước, phương pháp khử độ cứng bằng vôi, soda, … Tuy nhiên những phương pháp này một mặt tốn khá nhiều chi phí, mặt khác lại chưa đạt được hiệu quả tối ưu. Khác với những phương pháp trên thì xử lý làm mềm nước bằng hạt trao đổi ion Cation là phương pháp phổ biến nhất với khả năng làm mềm tối đa và chi phí hợp lý.Hệ thống lọc nước đầu nguồn hoạt động như thế nào? Hệ thống  lọc nước đầu nguồn cho cả ngôi nhà hoạt động bằng cách kết nối với dòng nước chính vào nhà, sau khi nước đã qua hệ thống lọc. vòi mới ở khắp mọi nơi trong nhà bếp, phòng tắm, bồn rửa, bồn tắm, vòi hoa sen ... thậm chí cả  máy giặt và vòi  nước lọc. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo  rằng vôi và các chất bẩn khác được loại bỏ hoàn toàn khỏi nguồn cấp nước toàn bộ hệ thống của bạn.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn hoạt động như thế nào?

Một hệ thống máy lọc nước đầu nguồn sử dụng cho toàn bộ ngôi nhà hoạt động bằng cách kết nối với dòng nước chính vào nhà của bạn, sau khi nước đi qua hệ thống lọc mới theo các đường ống tới tất cả các vị trí nhà bếp, nhà vệ sinh, bồn rửa, bồn tắm, vòi sen ... thậm chí cả máy máy giặt và vòi phân chia nước lọc.

Bằng cách này bạn có thể bảo đảm rằng bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn cặn và các chất gây ô nhiễm khác cho toàn bộ hệ thống cấp nước của tòa nhà.

Bộ lọc nước đầu nguồn có cấu tạo như thế nào?
  Một hệ thống lọc nước đầu nguồn thường có các thành phần chính bao gồm:

   -  Cột lọc nước Composite
   -  Hạt Cation
   -  Van hút muối
   -  Máy bơm
   -  Lọc thô PP lọc chặn các chất bẩn có kích thước từ 5 micron

Cấu tạo, vật liệu xử lý nước:

  -  Vỏ thiết bị được chế tạo vật liệu kết sợi thủy tinh & composit, siêu nhẹ, siêu cứng, bền trong môi trường tự nhiên, môi trường axit, môi trường kiềm, kiểu dáng đẹp, hiện đại.

  -  Van đa năng tích hợp chế độ lọc, rửa ngược, rửa xuôi, chế tạo bằng chất liệu nhựa ABS siêu bền, dễ dàng lắp đặt và vận hành.

  -  Sử dụng vật liệu lọc tổng hợp được sản xuất bởi công nghệ của các nước tiên tiến như : Asahi carbon, Than hoạt tính Nhật Bản, Dow chemical company Hoa kỳ ….

  +  Cát Thạch anh

  +  Hạt Sifo

  +  Hạt Aluwat

  +  Cát Manganese

  +  Than hoạt tính

  +  Hạt Cation làm mềm

Quy trình bộ lọc xử lý nước:

   -  Cột lọc xử lý KL nặng: ở đây dưới tác dụng của lớp vật liệu lọc cho phép loại bỏ các tạp chất, cặn lơ lửng đồng thời xử lý một phần hàm lượng sắt và mangan còn trong nước nguồn. Sau đó được đưa vào thiết bị lọc than hoạt tính.

   -  Cột lọc xử lý Cacbon: Tại đây xẩy ra quá trình hấp thụ các chất độc có trong nước đồng thời loại bỏ màu, mùi, vị và các chất oxy hoá, các chất hữu cơ có trong nước là thiết bị tiền xử lý bảo vệ vật liệu cho các thiết bị nối tiếp phía sau.

   -  Cột lọc nước đầu nguồn  làm mềm nước: nước sau khi qua thiết bị xử lý than hoạt tính được đưa đến thiết bị xử lý mềm. Tại đây các thành phần làm cứng nước như Ca, Mg…được giữ lại đồng thời một số các cation khác cũng được giữ lại. Vật liệu được xử lý sau một chu kỳ hoạt động sẽ bão hoà và được phục hồi lại trạng thái ban đầu bằng việc hoàn nguyên bởi  van tự động.

1. Với nguồn nước tương đối sạch sẽ kết cầu hệ thống gồm

   -  1 Cột composite chứa hạt trao đổi ion khử canxi, magie làm mềm nước cứng

   -  1 cột lọc sơ cấp PP20": Loại bỏ tạp chất có kích thước nhỏ 5Micron


 

loc nước nhiễm canxi


Nguyên tắc hoạt động của hạt trao đổi ion cation:
Làm mềm nước với các hạt cation dựa trên các tính chất của một số chất không hòa tan hoặc gần như hòa tan trong nước, nhưng có khả năng trao đổi các ion, khi nó được ngâm trong nước trong các chất này, Hành động của muối hòa tan trên bề mặt hạt và các phiên bản trong nước tương đương với cation được cấy lên bề mặt của hạt trước đó. Làm mềm nước có thể được kết hợp với làm mềm nước, giảm độ cứng và độ kiềm xuống mức rất thấp. Với những công dụng và ưu điểm nêu trên, có thể khẳng định rằng Phương pháp làm mềm nước cứng bằng hạt Purolite Cation là phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay vì nó tiết kiệm kể cả về vốn hay chi phí đầu tư. '' hiệu quả, sử dụng đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm cho người sử dụng.

 

Cùng chuyên mục