Nhận biết nước nhiễm mangan và cách xử lý nguồn nước

Nguồn nước bị nhiễm Mangan thường có mùi tanh, đục, có màu vàng, lắng cặn đen. Không chỉ ảnh hưởng đến độ bền của vật dụng mà còn tác động tiêu cực đến sức khỏe con người. Vậy đâu là giải pháp hiệu quả nhất để làm sạch nguồn nước?

Nhận biết nước nhiễm Mangan

Mangan là một kim loại màu trắng bạc, có mặt trong nước ở dạng ion hòa tan (Mn2+). Nước nhiễm Mangan thường có những biểu hiện như nước có mùi tanh, đục, có màu vàng và thường tạo lớp cặn đen đóng bám vào thành và đáy dụng cụ chứa nước. Mangan tồn tại trong nước ở hàm lượng cao (từ 1-5mg/lít) sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến một số cơ quan trong cơ thể, làm suy giảm sức khỏe người dùng.

Tác hại khi sử dụng nguồn nước nhiễm Mangan

Lượng Mn hấp thu vào cơ thể cao có thể gây độc với phổi, hệ thần kinh, thận và tim mạch, gây biến chứng xấu cho sức khỏe người dùng.

Sử dụng nguồn nước nhiễm mangan có thể làm giảm khả năng ngôn ngữ, giảm trí nhớ, giảm khả năng vận động liên quan đến tay và chuyển động của mắt. Lâu ngày có thể dẫn đến triệu chứng thần kinh không bình thường, dáng đi và ngôn ngữ bất thường.

Mangan đặc biệt có hại cho trẻ bởi sức đề kháng của trẻ còn rất yếu mà Mn lại dễ dàng hấp thụ vào cơ thể trẻ nhỏ. Sự tích tụ Mn trong cơ thể trẻ, gây ra các hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, phụ nữ đang mang thai và trẻ em tuyệt đối tránh sử dụng nguồn nước nhiễm Mn.

Cách xử lý nguồn nước nhiễm Mangan

Hiện nay, để xử lý nguồn nước nhiễm kim loại nặng nói chung và nhiễm mangan nói riêng, nhiều người chọn sử dụng máy lọc nước RO hiện đại. Màng lọc RO Dow Filmtech của Mỹ với lỗ lọc siêu nhỏ ( kích thước chỉ khoảng 0,0001 micron- kích thước chỉ lớn hơn vài ba phân tử nước), các lớp lọc cuộn chặt với nhau tạo thành bức tường vững chắc không cho vi khuẩn, virus cũng như các chất độc hại có thể chui qua. Máy lọc nước đảm bảo hiệu quả lọc sạch vi khuẩn đến 99,9%, giúp loại bỏ tạp chất, hợp chất hữu cơ, kim loại nặng độc hại, đảm bảo nguồn nước sau lọc sạch trong, an toàn, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Hiện nay, một số dòng sản phẩm lọc nước hiện đại còn được trang bị lõi tạo khoáng, giúp bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể, mang đến những lợi ích thiết thực cho sức khỏe mỗi người.

Vì thế, để loại bỏ Mangan trong nước, bạn nên ưu tiên chọn dòng sản phẩm máy lọc nước RO. Ứng dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược, màng lọc với lỗ lọc siêu nhỏ, máy lọc nước RO giúp loại bỏ kim loại nặng tồn tại trong nước, đảm bảo nguồn nước đầu ra sạch trong. Để được tư vấn chi tiết hơn về các dòng máy lọc nước và sở hữu sản phẩm chính hãng với giá thành ưu đãi nhất, hãy đến với Vũ Sơn. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như các chính sách mua hàng, vui lòng truy cập websie https://hoangngan.vn/ để cập nhật nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm: 

 

 

>>>>>> Uống nước khoa học giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể

>>>>>> Những lưu ý khi mua cây nước nóng lạnh chính hãng

Cùng chuyên mục