Máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước với nhiều chủng loại, chất lượng và giá cả khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn được máy lọc nước tốt nhất ?

Tại sao phải lựa chọn máy lọc nước tốt nhất?
Cùng với sự bùng nổ dân số, tốc độ công nghiệp hóa hiện đại hóa và đô thị hóa nhanh chóng thì việc ô nhiễm nguồn nước càng là vấn đề lớn của xã hội, gây ảnh hưởng không hề  nhỏ đến sức khỏe của nhân loại. Vì vậy để lựa chọn được một chiếc máy lọc nước tốt nhất là vấn đề được nhiều gia đình và doanh nghiệp quan tâm, ngay cả nước máy cũng chưa  sạch như mắt thường đã thấy vì nó chứa một hàm lượng sắt, Mangan, clo, canxi…có hại cho sức khỏe.

- Để có thể lựa  chọn được máy lọc nước tốt nhất quý khách hàng nên tìm hiểu rõ nguyên lý hoạt động của hệ thống của máy lọc nước đó. Đặc điểm, cấu tạo của các lõi lọc từ vật liệu gì ?

- Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước và nhiều thông tin quảng cáo trái chiều nhau kiến khách hàng khó phân biệt được loại sản phẩm nào là tốt và phù hợp với gia đình mình nhất.

 

Chúng tôi là đơn vị lọc nước và tham gia nhiều dự án xử lý nước lâu năm có nhận định như sau:
Chung quy lại không có máy lọc nước nào tốt nhất cũng như không có máy nào kém chất lượng, mà mỗi loại máy sẽ sử dụng phù hợp với đặc thù loại nguồn nước gia đình bạn nhất. và tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn loại máy phù hợp.

 

Vấn đề hiện nay nhiều người đang thắc mắc giữa 2 công nghệ RO và Nano thì nên dùng loại nào:

Trao đổi với anh H (TS.Viện phó viện tài nguyên môi trường người có kinh nghiệm nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu về lọc nước)  trước khi lựa chọn RO hay Nano nên đánh giá và các tiêu chí sau:
 

Tiêu chí chọn dòng công nghệ RO: RO là công nghệ lọc thẩm thấu ngược cho đầu ra là nước tinh khiết dùng cho mục địch uống luôn trực tiếp,  loại bỏ được vi khuẩn virus độc tố, và kim loại nặng.. các lõi 1 đến lõi 4 là có tác dụng lọc,các lõi 5-8 có chức năng bổ sung PH, khoáng chất  nhưng không đáng kể, máy lọc nước RO  lọc được hầu như tất cả các  nguồn nước có độ cứng cao như nước giếng khoan, nước nhiễm sắt, canxi, chì,man gan,.. nước máy qua xử lý nhưng chưa tốt (lưu ý nguồn nước nhiễm canxi cần tiền xử lý trước, không nhanh gây ra tắc màng lọc) các hãng máy lọc nước RO tin dùng như: Máy lọc nước kangaroo (đài loan) , Máy lọc nước jenpec (nhật),karofi (việt nam)...

 

Tiêu chí chọn dòng công nghệ Nano:

 Nano là công nghệ lọc bằng màng lọc có kích thước cỡ nanomet, ngăn chặn vật lý và loại bỏ vi khuẩn virus, độc tố, so với RO thì nano không bỏ được kim loại nặng nên không dùng được với các nguồn nước có độ cứng cao bị nhiễm canxi, sắt, man gan.. (dấu hiệu là khi đun có đóng cặn trắng hoặc vàng ở đáy ấm)

Như vậy máy lọc nước nano chỉ sử dụng uống được khi lọc các nguồn nước máy sạch đã qua xử lý, hoặc nước mưa .. còn các nguồn nước khác không đảm bảo chỉ dùng lọc cho nấu ăn không nên uống trực tiếp ( TS.H chi sẻ)

các hãng máy lọc nước Nano tin dùng hiện nay như: Nano geyser (LB nga),  Aquastar (malaysia)..

 

Lưu ý khi chọn mua máy lọc nước:

- Nên đến mua hàng những cửa hàng  lớn uy tín có địa chỉ cố định (tránh mua các đơn vị quảng cáo bán hàng qua mạng không có địa điểm cố định gặp khó khăn về bảo hành bào trì sau này)

- Phải là đơn vị chuyên sâu về lọc nước lâu năm, nhân viện bán hàng hiểu biết có kinh nghiệm về lọc nước, tư vấn phù hợp theo nhu cầu và nguồn nước của khách hàng.( tránh các đơn vị tư vấn bán hàng theo lợi ích mà không quan tâm đến chất lượng sản phẩm)

- Các dịch vụ bảo hành bảo trì, sửa náy lọc nước, thay lõi lọc nước chính sách hậu mãi của đơn vị bán có tốt không? 

 

Khuyến cáo trước khi mua hàng nên đến tận nơi  hoặc  gọi điện hỏi chuyên gia tư vấn nguồn nước trước khi quyết định sử dụng máy lọc nước loại nào để phù hợp với gia đình mình

Maylocnuocviet.com:  Một trong những trung tâm phân phối máy lọc nước Uy tín trong nhiều năm qua hiện nay có tất cả 10 chi nhánh trên toàn Quốc đến với chúng tôi  mỗi nhân viên là một chuyên gia về nước cam kết sẽ giúp đỡ khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất .

Cùng chuyên mục

Xuất xứ của máy lọc nước Ro Aligon

Lượt xem : 509

Đăng ngày: 29-04-2017

Xem thêm...