Nguồn nước nào phù hợp công nghệ lọc nước RO

Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước RO là một trong những dòng máy lọc nước được nhiều gia đình và các cơ quan ở nước ta, cũng như trên thế giới tin dùng. Sản phẩm máy lọc nước RO có những tính năng đặc trưng phù hợp và hiệu quả cao với một số nguồn nước nhât định. Vậy lựa chọn nguồn nước như thế nào cho phù hợp, bài viết này sẽ đưa câu trả lời tới cho bạn.

Đặc điểm nỗi bật của máy lọc nước Ro.

– Các chất rắn hòa tan (Thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp…) thường có kích thước phần tử lớn nên không thể đi qua được màng lọc RO.

– Các vi khuẩn (kích thước vài micromet), hay các loại virut nhỏ hơn (kích thước vài chục nanomet), đều to gấp hàng chục lần so với kích thước của các lỗ trên màng RO.

– Các ion kim loại tuy nhỏ nhưng bị Hydrat hóa (bị các phân tử nước bao quanh trở nên cồng kềnh hơn và cũng không thể chui lọt qua màng RO.

Trên bề mặt màng RO có các lỗ siêu nhỏ, vì thế phải dùng điện để tạo áp lực của máy bơm ép nước tinh khiết đi qua màng lọc.Tuy nhiên máy lọc nước Ro có bình chứa nước 10L, nước luôn được tự động bổ sung đầy bình khi nước trong bình chứa vơi đi. Khi mất điện nước vẫn tự động chảy từ bình chứa nước lên vòi khi người sử dụng lấy nước.

Ngoài ra, theo cơ chế trượt ngang nguồn nước sau khi tới màng lọc RO tách ra làm hai phần: Một là phần nước hoàn toàn tinh khiết, nước còn lại là nước có lẫn các tạp chất lưu lại trên bề mặt màng lọc RO, sẽ bị cuốn ra ngoài theo đường nước thải. Vì thế màng lọc RO sẽ có độ bền cao hơn. Lượng nước thải này có thể tích gấp đôi lượng nước tinh khiết, nhưng sạch hơn nước đầu vào vì nước trước khi tới màng lọc RO đã đi qua hệ thống cấp lọc 1,2,3 có kích thước lỗ lọc nhỏ nhất là 1 micro nên các chất bẩn, gỉ sắt, bọ gậy, mùi vị lạ, chất hữu cơ đọc hại đã bị giữ lại trước.

-Bạn có thể dùng nước thải để rửa xe, tưới cây, lau nhà, rửa bát, giặt giũ, tuần hoàn (có thể sử dụng vòi để thông vào bể ngầm hoặc dùng xô, chậu hứng nước) cho vào bể nước cấp ngầm ban đầu nhằm tái sử dụng, tránh lãng phí.

Tính năng vượt trội của máy lọc nước công nghệ RO.

– Những nguồn nước như nước giếng, nước sông, nước cứng, nước nhiễm lợ, nước máy khi lọc qua máy lọc nước công nghệ RO đều cho ra nước tinh khiết. Máy sử dụng công nghệ thẩm lọc thấu ngược (Reverse Osmosis) nên có thể lọc được cả vị mặn của nước biển thành nước ngọt.

– Máy lọc nước công nghệ RO có thể loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, chất độc hại,.. có trong nước đầu vào.

– Sau quá trình lọc, nước hoàn toàn đảm bảo để có thể uống ngay và nước sau khi đun nấu không có cặn.

– Máy lọc nước RO có những lõi lọc tạo khoáng giúp bổ sung nhiều loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

– Máy có bơm áp nên có thể thích hợp với nhiều nơi có nguồn nước thiếu áp lực do không được đặt ở trên cao.

– Nên dùng cho nguồn nước giếng khoan hoặc nguồn nước máy có độ ô nhiễm cao ( Thường các trạm lọc nước ở các xã, nông thôn lọc nước rất kém, nước không đạt tiêu chuẩn).

Những nguồn nước phù hợp với máy lọc nước công nghệ RO.

– Nguồn nước giếng khoan chưa qua bể lọc (thường các trạm lọc nước ở các xã, nông thôn lọc nước rất kém, nước không đạt tiêu chuẩn).

– Không nên dùng lọc nước mưa vi nước mưa có tính axit, nước sau khi qua máy lọc RO làm tăng tính axit của nước lên không tốt cho sức khỏe.

– Nước giếng khoan mới qua bể lọc thô sơ

– Nước có màu vàng hữu cơ

– Nước nhiều cặn sắt

– Nước máy bị ô nhiễm cao.

– Nguồn nước nhiễm lợ ở các vùng ven biển.

– Nước có độ cứng cao

– Không nên dùng lọc nước mưa vi nước mưa có tính axit, nước sau khi qua máy lọc RO làm tăng tính axit của nước lên không tốt cho sức khỏe.

Lưu ý:

Khi chọn máy lọc nước RO bạn chú ý nên chọn dòng máy có các thiết bị điện, máy bơm phải tốt, bền, chạy êm và có hạn bảo hành cao. Như vậy thì quá trinh dùng máy mới ổn định và ít gặp những trục trặc. Chúc bạn lựa chọn được loại máy tốt nhất, phù hợp nhu cầu sử dụng.

Cùng chuyên mục

Xuất xứ của máy lọc nước Ro Aligon

Lượt xem : 509

Đăng ngày: 29-04-2017

Xem thêm...