Máy lọc nước tốt phải đạt yếu tố gì?

Máy lọc nước là sản phẩm giúp cung cấp nguồn nước sinh hoạt sạch tinh khiết nhằm bảo vệ sức khỏe con người. Nhưng để biết chính xác chiếc máy lọc nước của gia đình đang sử dụng có thực sự tốt hay không thì không phải ai cũng biết.

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, máy lọc nước xuất hiện với nhiều thương hiệu, kiểu dáng khác nhau. Sự đa dạng về máy lọc nước khiến người tiêu dùng khó chọn được chiếc máy lọc nước phù hợp với gia đình. Việc lựa chọn máy lọc nước không đúng với nguồn nước, nhu cầu của gia đình sẽ gây ra lãng phí và chất lượng nước sau lọc không đảm bảo chất lượng. Chính vì thế, theo ý kiến của giới chuyên môn để đánh giá đâu là một máy lọc nước tốt cần dựa vào những yếu tố như sau:

Nước sau lọc được kiểm định chất lượng

Có thế nói đây chính là yếu tố được mọi khách hàng quan tâm hàng đầu. Nước sau lọc từ máy lọc nước được Bộ y tế chứng nhận là nước đạt tiêu chuẩn nước sạch quốc tế khi trong nước không còn nhiễm asen, loại bỏ được hoàn toàn tạp chất, kim loại nặng, hàm lượng pH trong nước đạt tiêu chuẩn cho phép... Do vậy, để biết máy lọc nước gia đình đang sử dụng có tốt hay không bạn nên đem nước sau khi lọc đi kiểm tra chất lượng, chỉ khi nước đạt tiêu chí nước sạch và loại bỏ hết chất bẩn trong nước thì khi đó mới có thể xác nhận đây là sản phẩm có chất lượng tốt.

Nước sau lọc phải được chứng nhận chất lượng đạt tiêu chuẩn

Ở mỗi khu vực lại có nguồn nước riêng biệt, do vậy bạn cần xác định rõ nguồn nước của gia đình đang sử dụng là gì để lựa chọn chiếc máy lọc nước phù hợp nhất. Tốt nhất, bạn nên tìm mua sản phẩm tại cửa hàng uy tín để được các chuyên gia tư vấn, giúp bạn lựa chọn đúng chiếc máy lọc nước gia đình cần và cam kết chất lượng nước sau lọc đạt tiêu chuẩn nước sạch đúng theo quy định.

Tuổi thọ của máy lọc nước

Lõi lọc nước có vai trò rất quan trọng đối với máy lọc nước, bởi nước có sạch khuẩn hay không phụ thuộc vào lõi lọc nước. Lõi lọc nước được xem như là linh hồn của cả máy lọc nước. Một máy lọc nước chất lượng tốt tuổi thọ của máy sẽ kéo dài hơn, chi phí để thay thế lõi lọc không hề nhỏ. Vì thế, hãy chú ý tới nguồn nước để chọn đúng lõi lọc nước. Nếu là nguồn nước máy bạn có thể dùng máy lọc trực tiếp, còn nếu là nước giếng khoan nên xử lý qua trước khi đưa vào máy lọc. Thông thường sau 6 – 12 tháng bạn nên kiểm tra và thay lõi lọc 1 lần. Việc thay lõi lọc định kỳ không chỉ mang lại nguồn nước sạch khuẩn mà còn tăng tuổi thọ của máy lọc nước. Thông thường một máy lọc nước chính hãng có tuổi thọ có thể kéo dài tới hơn 10 năm.

Công nghệ lọc hiện đại

Máy lọc nước hiện đại được ứng dụng một trong hai công nghệ lọc là RO và Nano. Mỗi một lõi lọc lại có ưu điểm và hạn chế riêng, nhưng chúng đều mang lại nguồn nước sạch cho con người. Nếu như máy lọc nước RO có thể dùng với mọi nguồn nước (trừ nước mưa), kết quả thu được là nước sạch tinh khiết đạt tiêu chuẩn thì máy lọc nước Nano lại kém hơn vì nó chỉ thích hợp với khu vực có nước sạch, nước mềm. Nói chùng tùy vào nguồn nước bạn hãy chọn công nghệ lọc phù hợp nhất.

        

Tuổi thọ máy lọc nước phụ thuộc vào lõi lọc

 

Ngoài ra, một chiếc máy lọc nước tốt còn là sản phẩm tiết kiệm điện, tiết kiệm nước thải và thời gian bảo hành dài hạn. Đồng thời giá bán phải hợp lỳ phù hợp với nhu nguồn thu nhập của hầu hết người tiêu dùng Việt. Sự đang dạng về mẫu mã, chúng loại máy lọc nước khiến bạn băn khoăn trước khi mua sản phẩm. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng bạn nên tham khảo ý kiến của mọi người xung quanh và nên được sự tư vấn của các chuyên gia.

 

Cùng chuyên mục

Máy lọc nước gia đình loại nào tốt?

Lượt xem : 315

Đăng ngày: 30-05-2016

Xem thêm...

Máy lọc nước nhiễm lợ vùng ven biển

Lượt xem : 308

Đăng ngày: 28-05-2016

Xem thêm...