Máy lọc nước uống trực tiếp có an toàn không?

Theo đánh giá của giới chuyên môn dùng nước trực tiếp từ máy lọc nước không những an toàn, sạch vi khuẩn mà còn rất tốt cho sức khỏe người dùng.

Tình trạng nguồn nước sinh hoạt dùng cho ăn uống ngày càng khan hiếm, nguồn nước ô nhiễm không ngừng tăng lên thì máy lọc nước thực sự là một cứu cánh cho các gia đình. Máy lọc nước có khả năng lọc sạch vi khuẩn, bụi bẩn, tạp chất, kim loại nặng... có trong nước ra bên ngoài. Theo nghiên cứu nguồn nước sau khi được lọc từ máy lọc nước có thể dùng để uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi. Tuy nhiên, đây cũng là điều băn khoăn của rất nhiều người, bởi đun sôi nước để uống đã trở thành thói quen khó bỏ của phần lớn người dân Việt. Nhưng thực chất uống nước đôi sôi để nguội chỉ thực sự tốt và an toàn nếu được sử dụng tối đa trong 24h.

Theo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, nước đun sôi để nguộn sản sinh ra một lượng muối acid nitrat và một số kim loại như: chì, cadimium... Sau khi đun sôi nước trong thời gian dài, do quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi, nồng độ acid nitrat và kim loại nặng không ngừng tăng lên, điều này không an toàn cho người dùng. Nước sôi để nguội lâu ngày làm cho lượng oxy trong nước bốc hơi hết, khiến những vật hữu cơ bị phân giải và lắng xuống, sử dụng nguồn nước này sẽ để lại những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Thời gian lưu lại nước càng lâu thì lượng vi khuẩn càng xâm nhập nhiều vào bên trong nước. Trong một vài trường hợp nước sôi để nguội đã lâu đổ lẫn vào nước cũ càng làm tăng lượng vi khuẩn có trong nước, nếu uống trực tiếp sẽ gây ra bệnh ung thư.

Sử dụng nước đun sôi không quá 24h

 

Mặc dù, uống nước đun sôi là tốt nhất nhưng nếu không sử dụng nước đúng thời gian thì sẽ gây ra nhiều hệ quả nghiêm trọng tới sức khỏe. Để hạn chế tình trạng này và giúp con người luôn có nước sạch tinh khiết để dùng, sử dụng máy lọc nước là giải pháp an toàn hàng đầu.

Các loại máy lọc nước thế hệ mới đươc trang bị công nghệ lọc hiện đại có khả năng lọc sạch vi khuẩn ở kích thước phân tử, bụi bẩn, kim loại nặng... trả lại nguồn nước sạch tinh khiết. Đồng thời, máy còn được trang bị thêm các lõi lọc bổ sung giúp nguồn nước đầu ra trở nên ngon hơn, ngọt hơn và tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt, nguồn nước đầu ra sau khi lọc đã được Bộ y tế chứng nhận là nước sạch đạt tiêu chuẩn quốc tế có thể dùng để uống trực tiếp không cần phải đun sôi. Bởi sau khi lọc qua màng lọc với khe lọc siêu nhỏ giúp loại bỏ được 99% vi khuẩn tồn tại trong nước. Vì thế, bạn và gia đình hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nước uống từ máy lọc nước mà không sợ có bất cứ ảnh hưởng xấu nào tới sức khỏe.

Tuy nhiên không phải máy lọc nước nào nguồn nước đầu ra cũng đảm bảo chất lượng. Vì thế, để tránh mua phải máy lọc nước kém chất lượng, bạn nên tìm mua sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như: Kangaroo, Jenpec, Nano Sky... tại các đại lý bán hàng chính hãng. Tuyệt đối không mua hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, thời gian bảo hành ngắn hay chính sách sau mua hàng không chu đáo...

      

Nước từ máy lọc nước có thể uống trực tiếp

 

Quý khách có thể tham khảo chi tiết về từng sản phẩm máy lọc nước tại trang website:https://maylocnuocviet.com/ hoặc tới xem hàng trực tiếp tại địa chỉ số 31A, đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Máy lọc nước gia đình loại nào tốt?

Lượt xem : 427

Đăng ngày: 30-05-2016

Xem thêm...

Máy lọc nước nhiễm lợ vùng ven biển

Lượt xem : 419

Đăng ngày: 28-05-2016

Xem thêm...