Tăng tuổi thọ của máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm là một thiết bị lọc nước cần thiết cho hầu hết gia đình hiện nay để có thể tạo ra được nguồn nước sạch cũng như tạo ra được nhiều ion kiềm trong nước để trung hòa với nguồn nước có nồng độ axit cao để có thể giảm được tình trạng ung thư của con người.

Máy lọc nước ion kiềm ra đời như một giải pháp hữu hiệu cho con người để tạo ra được nguồn nước trung hòa làm giảm đi những nguy cơ gây ra ung thư phổi cho con người. Máy lọc nước ion kiềm là một thiết bị cần thiết cho mọi gia đình đặc biệt là trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay thì nguồn nước ngày càng ô nhiễm nặng nề hơn và khả năng nước nhiễm axit ngày càng cao. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy lọc nước thì bạn cần chú ý đến việc sử dụng máy lọc nước sao cho nó có thể nâng cao được tuổi thọ nhất.

Bài trước chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về giải pháp để xử lý nước sạch cho biệt thự, chung cư, đến bài này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về cách để nâng cao tuổi thọ của chiếc máy lọc nước điện giải.

Thông thường một chiếc máy lọc nước điện giải chính hãng sẽ có tuổi thọ lên đến 5 năm nhưng do con người không biết cách sử dụng nên tuổi thọ của nó cũng bị giảm đi nhanh chóng. Muốn kéo dài được tuổi thọ của chiếc máy lọc nước thì chúng ta cần lưu ý đến cách để sử dụng cách để cho bạn có thể đảm bảo được hiệu quả và tuổi thọ của máy lọc nước.

Để sử dụng máy lọc nước điện giải chính hãng có hiệu quả nhất thì bạn cần chọn một nơi đặt máy lọc nước khô ráo, thoáng mát, tránh đặt tại những nơi ẩm ướt vì nó sẽ khiến giảm tuổi thọ của điều hòa một cách nhanh chóng. Nên để bồn chứa cung cấp nước cho máy ở vị trí cao hơn 3m trở lên để tạo được áp lực mạnh khiến cho máy hoạt động hiệu quả hơn. Với một số trường hợp máy lọc nước bị rung lắc hoặc có tiếng động thì nghĩa là bạn đã đặt nó sai vị trí. Lúc này bạn cần phải điều chỉnh lại vị trí đặt máy lọc nước là được.

Nhiều gia đình thường đặt máy lọc nước dưới bồn chậu rửa trong nhà bếp để tiết kiệm diện tích cũng như chi phí  mua tủ inox nhưng việc lắp đặt này sẽ khiến cho vệ sinh máy khó khăn hơn rất nhiều. Không chỉ thế mà đó là nơi ẩm ướt và có nhiều côn trùng và có thể bị chuột cắn làm ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của máy lọc nước thậm chí có thể làm cho chân máy bị han gỉ hỏng hóc.

Cần phải thay mới lõi lọc một cách có định kỳ bởi sau thời gian sử dụng thì máy lọc nước sẽ bám rất nhiều cặn bẩn nên khiến cho khả năng lọc nước bị giảm đi trầm trọng và không đạt hiệu quả cao. Do đó cần kiểm tra và thay đổi lõi lọc để có thể giúp cho máy lọc nước điện giải hoạt động một cách hiệu quả hơn.

Cùng chuyên mục